Thủ tướng dự lễ khởi công công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam

KTNT Sáng nay, 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên. Đây là khu vui chơi giải trí mang đẳng cấp quốc tế, được xây dựng theo phong cách hiện đại đầu tiên tại TP. Hải Phòng.

Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, TP. Hải Phòng. Dự án VinWonders Vũ Yên được thiết kế trên tổng diện tích 50ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD.
Chú thích ảnh
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên, TP. Hải Phòng.
Công viên chủ đề VinWonders được xây dựng gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời. Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi.
 
Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo… Thế giới Coster - phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách. Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới.
 
Phân khu Công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo.
 
Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên có khu Trung tâm mua sắm hiện đại cùng thế giới ẩm thực 5 châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách.
Chú thích ảnh
Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên chính thức được khởi công.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phí Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, chia sẻ: "Lễ khởi công Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên hôm nay là sự kiện quan trọng, ghi dấu ấn sự hiện diện trọn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái thương hiện Vingroup trên địa bàn TP. Hải Phòng. Khi hoàn thành, công viên chủ đề với quy mô hàng đầu Châu lục sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị ấn tượng thu hút du khách trong nướ và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân đất Cảng mà còn là biểu tượng về sự vươn tầm của du lịch Việt Nam, khẳng định vị thế mới trên bản đồ vui chơi, giải trí thế giới".
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, cho biết: Trước đây đảo Vũ Yên chỉ là vùng đầm bãi, không có đường giao thông kết nối, để phát triển đô thị tại khu vực này là một thách thức lớn. Vì vậy, TP. Hải Phòng đã lựa chọn Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư vào khu vực đảo Vũ Yên. Cho đến nay, Tập đoàn Vingroup đã đầu tư vào thành phố trên 150 nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 30 nghìn lao động.
 
“Sau khi Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên hoàn thành, dự án này cùng với các dự án của Sungroup, Geleximco, Flamingo vừa được khánh thành và các khách sạn 5 sao đã và đang hoàn thành sẽ làm thay đổi căn bản hạ tầng du lịch của TP. Hải Phòng”, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh.
 
Lễ khởi công Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên là sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
 
Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên đã ghi dấu ấn sự hiện diện trọn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup trên địa bàn TP. Hải Phòng.
 Đây là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình “Bắc tiến” đầu tiên của hệ thống VinWonders. Với 15 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư và vận hành thương hiệu vui chơi, giải trí lớn nhất Việt Nam, VinWonders Vũ Yên hứa hẹn sẽ kiến tạo “điểm đến mới của thế giới” tại Hải Phòng, góp phần khẳng định vị thế mới của ngành giải trí Việt Nam trên bản đồ thế giới.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn