Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát Khu thiết chế Công đoàn ở Hà Nam

KTNT Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đi thị sát kiểm tra việc xây dựng Khu thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn 2 và thăm hỏi một số gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 19/5, trong chuyến công tác tại Hà Nam, chuẩn bị cho cuộc đối thoại với công nhân lao động khu vực phía Bắc diễn ra vào ngày mai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đi thị sát kiểm tra việc xây dựng Khu thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn 2 và thăm hỏi một số gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn sống tại Khu công nghiệp.
 
Ngày 12/5/2017, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 655 phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất" với mục tiêu tổng quát là giao cho Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư xây dựng nhà ở, nhà trẻ, siêu thị và các công trình văn hoá thể thao tại các Khu công nghiệp, khu chế xuất nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp đồng hành của các cấp chính quyền các tổ chức chính trị, xã hội để tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho công nhân trong các Khu công nghiệp, khu chế xuất.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nơi ở của công nhân.
Mục tiêu cụ thể từ 2017-2020 đầu tư xây dựng 50 thiết chế công đoàn trên cả nước, đến năm 2030 phấn đấu 100% Khu công nghiệp, khu chế xuất phải có ít nhất một khu thiết chế công đoàn.
 
Tháng 5/2018, các hạng mục đầu tiên của dự án đầu tư xây dựng thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn 2, tỉnh Hà Nam đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam động thổ thi công xây dựng, khởi động chuỗi 50 dự án thiết chế của Công đoàn tại các địa phương được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai đồng thời từ nay đến 2020.
Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc trò chuyện với chủ các phòng trọ và tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Theo tiến độ dự kiến, quý 1/2019 sẽ thực hiện các hoạt động mua bán nhà ở thiết chế công đoàn và hết quý 4/2019 những căn nhà đầu tiên sẽ được bàn giao cho công nhân, người lao động.
 
 
Thăm hỏi công nhân trên công trình và nói chuyện với Ban quản lý dự án, Thủ tướng đề nghị sớm hoàn thành dự án vì “người công nhân đang rất mong mỏi” và cho biết, khi làm xong, Thủ tướng sẽ về dự lễ khánh thành.
 
*  Cũng trong chiều nay, Thủ tướng đến đến thăm khu nhà trọ của công nhân lao động tại xóm 2, thôn Thần Nữ, xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên.

Cả khu có khoảng 20 phòng trọ với khoảng 60 người thuê với mức giá từ 750.000-1,2 triệu đồng/tháng.

Thăm hỏi đời sống và tặng quà cho các gia đình công nhân trong khu trọ, Thủ tướng đề nghị chủ nhà trọ giữ giá thuê hợp lý, tạo điều kiện cho công nhân ổn định cuộc sống.

 
Theo lịch trình, sáng mai, 20-5, tại Hà Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp gỡ, đối thoại với 2.000 công nhân, người lao động của 11 tỉnh đồng bằng sông Hồng với chủ đề "Năng suất cao hơn, phúc lợi tốt hơn".
Hà Nam

Hà Nam

Ý kiến của bạn