Thừa Thiên - Huế phát hiện nhiều vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển

KTNT Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh các vật thể lạ có chữ Trung Quốc xuất hiện tại bờ biển thuộc phường Thuận An (TP. Huế) và xã Phú Thuận (huyện Phú Vang).

Trước đó, vào sáng 24/10, tại bờ biển đoạn thuộc tổ dân phố Hải Tiến (phường Thuận An, TP. Huế), xuất hiện một vật thể có hình dạng giống phao báo hiệu hàng hải dạng nổi dạt lên bãi cát khu vực này.

Chiếc phao được thiết kế bằng sắt, dưới là ụ nổi hình khối có đường kính hơn 1m, sơn màu vàng; xung quanh nhiều ký tự giống chữ Trung Quốc màu xanh, kèm số điện thoại +86.532.

Theo một số người, số +86 là mã vùng quốc tế của Trung Quốc, còn số 532 là mã vùng của Qingdao - Shandong (một khu vực thuộc Trung Quốc). Bên trên khối phao còn có hệ thống dây điện, trụ đèn và đèn hàng hải.

Căn nhà hình chữ nhật được phát hiện tại bờ biển thuộc thôn Tân An, xã Phú Thuận.
Căn nhà hình chữ nhật được phát hiện tại bờ biển thuộc thôn Tân An, xã Phú Thuận.

 

Trong sáng 24/10, tại khu vực bờ biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang - xã tiếp giáp với phường Thuận An, sóng biển cũng đánh dạt vào bờ một căn nhà nổi và một phao báo hiệu hàng hải.

Căn nhà hình chữ nhật phát hiện tại bờ biển thuộc thôn Tân An (xã Phú Thuận) rộng khoảng 15 m2, bên trên lợp bằng mái tôn màu xanh, được thiết kế vững chắc bằng khung sắt, nổi trên mặt nước vì có hệ thống phao phía dưới. Tại bờ biển ở thôn Tân An, căn nhà trông còn nguyên vẹn.

Nhà thiết kế như một chòi canh, sàn lót ván và được chia làm 2 khu vực: Phía trước là phần hiên, có lan can, xung quanh không che chắn; phía sau được che bằng tôn (mặt trước không còn), bên trong có một chiếc giường 2 tầng. Theo đại diện UBND xã Phú Thuận, trong căn nhà này không có người cũng như vật dụng gì còn sót lại.

Tại bờ biển đoạn thuộc thôn Trung An, xã Phú Thuận có một vật thể dạng hình khối, rất giống với phao nổi báo hiệu hàng hải cũng trôi dạt vào.

Vật thể xuất hiện tại bờ biển đoạn thuộc thôn Trung An, xã Phú Thuận.
Vật thể xuất hiện tại bờ biển đoạn thuộc thôn Trung An, xã Phú Thuận.

 

Lãnh đạo UBND xã Phú Thuận cho biết, sau khi phát hiện những vật thể này, chính quyền địa phương đã báo với cơ quan chức năng. Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tiến hành kiểm tra, xác minh các vật thể này.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn