Tin PCCC: Cháy lớn tại chợ Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ

KTNT Tối 4/3, một đám cháy lớn đã xảy ra tại chợ Noong Bua, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) thiêu rụi hàng chục ki ốt cùng nhiều tài sản.

10 kiot cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi

Vào lúc 19h30 ngày 4/3, người dân trong khu vực chợ Noong Bua, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ phát hiện thấy lửa bùng ra từ hệ thống ki ốt của một tiểu thương nằm ở giữa trung tâm chợ Noong Bua nên đã thông báo cho lực lượng chức năng tới ứng cứu.

Dù người dân đã dùng bình cứu hỏa để cố gắng dập lửa song do ki ốt này đều chứa lượng lớn quần áo dễ cháy nên lửa bốc nhanh và lan nhanh ra một số ki ốt khác cũng chứa quần áo ở lân cận.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương điều động 4 xe cứu hỏa, hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng các lực lượng dân quân, bộ đội và người dân đến dập lửa. Tuy nhiên do cháy lớn nên phải mất hơn 30 phút lực lượng chức năng mới cơ bản khống chế được ngọn lửa.

Các cửa ki ốt đều bị khóa nên lực lượng chức năng phải dùng các phương tiện phá cửa để dập lửa. Vụ cháy làm khoảng 10 ki ốt cùng nhiều hàng hóa bên trong đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Cháy xưởng chế biến quế ở Bảo Thắng (Lào Cai)

UBND xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) vừa cho biết, đã khống chế được đám cháy xưởng chế biến bã quế sau chưng cất tinh dầu, ở thôn Gốc Mít của xã này, không để lây lan ra diện rộng, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

Ông Nguyễn Viết Khoản, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang thông tin, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 2/3, người dân báo với lãnh đạo xã có vụ cháy xảy ra xưởng chế biến bã quế sau chưng cất tinh dầu, thuộc nhà máy chế biến quế của Công ty tinh dầu quế Techvina, ở thôn Gốc Mít, cách trụ sở UBND xã khoảng 4km. Ngay lập tức, xã Xuân Quang điều động lực lượng tại chỗ khoảng 150 người đến hiện trường, đồng thời báo lực lượng PCCC của Công an huyện Bảo Thắng và Công an tỉnh Lào Cai ứng cứu.

 

1-1614677399335.jpg
Vụ cháy thiêu rụi hơn 500m3 bã quế của Công ty tinh dầu quế Techvina, tại xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng (Lào Cai).

 

Hiện trường đám cháy là bãi thải bã quế sau khi đã chưng cất tinh dầu, ước khoảng 500m3, bị cháy từ giữa đống bã quế cháy ra, địa hình chật hẹp nên rất khó tập trung phương tiện và lực lượng để dập lửa. Lực lượng chữa chữa cháy phải dùng các phương tiện thô sơ và sức người cào bới, khoanh vùng đám bã quế đang cháy, sau đó xe cứu hỏa phun nước dập lửa. Sau khoảng hơn hai tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã được khống chế, không bốc lên cao, tuy nhiên đám cháy vẫn âm ỉ, do khối bã quế dày, đắp cao như núi.

Hậu quả, vụ cháy đã thiêu rụi nhà xưởng khoảng 200m2 và một số thiết bị sản xuất bên trong, cùng khoảng 500m3 bã quế sau chưng cất, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng. Được biết, số bã quế này được công ty chế biến thành than đốt và bột để tiêu thụ ra thị trường.

Cơ quan chức năng địa phương đang xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

TP.HCM: Hai vụ cháy xe liên tiếp dưới chân cầu Phú Mỹ

Trưa 4.3, dưới chân cầu Phú Mỹ Q.7 (TP.HCM) liên tiếp xảy ra hai vụ cháy xe. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt chữa cháy. Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 40 phút trưa ngày 4.3, xe container BS TP.HCM, chạy trên đường Nguyễn Văn Quỳ (bên hông cầu Phú Mỹ) hướng về Q.7.

Khi còn cách đường Đào Trí một đoạn thì bất ngờ đầu xe container bốc cháy. Tài xế mở cửa thoát ra ngoài, hô hoán cùng người dân dùng bình chữa cháy mini dập lửa.
 
th.jpg
Chiếc xe tải biển số đỏ bốc khói mù mịt

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Q.7 nhận tin báo, khi đến nơi thì ngọn lửa đã bùng phát mạnh. Ngọn lửa sau đó đã lực lượng chức năng dập tắt, bảo vệ được thùng hàng xe container. Tại hiện trường, đầu xe container bị cháy rụi hoàn toàn. Vụ cháy xe container vừa được cơ quan chức dập tắt, ngay sau đó cách hiện trường khoảng 5 mét, chiếc xe tải biển số đỏ, chở sắt bất ngờ bốc khói mù mịt.
 
Lực lượng chức năng hỗ trợ tài xế dùng bị chữa cháy mini và nước phun làm mát nên tránh được vụ cháy lớn. Hiện nguyên nhân các vụ cháy xe dưới chân cầu Phú Mỹ đang được cơ quan chức năng làm rõ.
 

PV (tổng hợp)

Ý kiến của bạn