Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri TP Hà Nội

KTNT Trong hai ngày, 6 và 7-5, Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội.

Năm người ứng cử để bầu ba đại biểu QH, gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy T.Ư; Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Phạm Xuân Anh, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Xây dựng; Phan Thanh Chung, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội; Trần Thị Phương Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các cử tri quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ảnh: DUY LINH

Tại các hội nghị, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội giới thiệu tóm tắt tiểu sử những người ứng cử, năm ứng cử viên đã báo cáo với cử tri chương trình hành động nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV.

Phát biểu ý kiến tại các buổi tiếp xúc, cử tri gửi đến những người ứng cử đại biểu QH khóa XIV nhiều vấn đề cần quan tâm, tập trung giải quyết, như tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; củng cố, kiện toàn, tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng cán bộ công chức; giáo dục đào tạo; y tế; giải quyết việc làm cho người lao động; quản lý trật tự đô thị; môi trường, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm,... Cử tri mong muốn các đại biểu QH nâng cao trình độ chuyên môn, lắng nghe ý kiến của nhân dân, phát huy cao nhất vai trò của mình trước QH, thực hiện tốt những điều đã hứa; mong QH khóa tới tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là công tác giám sát đối với những chương trình trọng điểm, vấn đề bức xúc.

Các ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV; khẳng định, nếu được bầu làm ĐBQH sẽ nỗ lực phấn đấu xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri; thường xuyên gắn bó, liên hệ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri; thiết thực đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước, nâng cao hiệu quả, hiệu lực và chất lượng các hoạt động của QH, đóng góp tích cực vào những lĩnh vực thuộc về chuyên môn của mình như kiến trúc, xây dựng nhà; an ninh - quốc phòng; giáo dục đại học; bảo vệ quyền lợi của phụ nữ; bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.

Thay mặt những người ứng cử, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn cử tri đã có nhiều ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, gửi gắm, giao trách nhiệm. Đó là tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, là những vấn đề cấp bách mà QH phải tập trung giải quyết, nhất là việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI về xây dựng Đảng; về bảo vệ độc lập dân tộc, chủ quyền biển đảo,... Tổng Bí thư cho rằng, các ứng cử viên và cử tri cùng chung nhịp đập vì Đảng, vì đất nước phồn vinh. Các ứng cử viên sẽ tiếp thu nghiêm túc ý kiến của cử tri, bổ sung, hoàn thiện chương trình hành động để nếu được bầu làm ĐBQH sẽ lấy đó làm phương hướng công tác.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh ba nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hành động của mình. Đó là tiếp tục cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo để kinh tế đất nước tiếp tục phát triển, tăng trưởng liên tục, bền vững; khắc phục cho được nợ công, nợ xấu và tình trạng tiêu cực trong làm ăn kinh tế vừa qua. Hai là tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; kiên trì, quyết liệt chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong nội bộ, làm cho tổ chức bộ máy trong sạch, vững mạnh. Ba là quyết tâm giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, quan trọng; giữ gìn độc lập dân tộc, chủ quyền lãnh thổ quốc gia, trong đó có chủ quyền biển, đảo, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước.

Để làm được những việc đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng xác định phải thường xuyên gắn bó với nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân và giữ mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Mỗi ứng cử viên đại biểu Quốc hội trước hết phải là một công dân tốt, đảng viên mẫu mực, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sạch.

KTNT

Ý kiến của bạn