TP. Tuy Hoà chính thức khai trương hai tuyến phố đi bộ đầu tiên

KTNT Hai tuyến phố đi bộ ở TP. Tuy Hoà đã chính thức đi vào hoạt động vào tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hằng tuần với nhiều hoạt động hấp dẫn như ẩm thực, viết thư pháp, hát bài chòi, âm nhạc đường phố...

 
Tối 2/7, UBND TP. Tuy Hoà (Phú Yên) tổ chức khai trương tuyến phố đi bộ đường Lê Trung Kiên, phường 1 và đường Phan Lưu Thanh, phường 7.
img_5880.jpg
Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP. Tuy Hoà phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP. Tuy Hoà cho biết, trong những năm gần đây, du lịch TP. Tuy Hòa nổi lên như một hiện tượng mới sau hiệu ứng từ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và những cảnh quay ấn tượng tại tháp Nghinh Phong - bối cảnh MV bài hát chính thức của SEAGAMES 31. Đặc biệt năm 2022, TP. Tuy Hòa vinh dự được bình chọn là một trong những thành phố hiếu khách nhất Việt Nam. Bên cạnh sự độc đáo của cảnh quan và di sản văn hóa, nhằm tiếp tục xây dựng không gian phục vụ cộng đồng, UBND TP. Tuy Hòa tổ chức thí điểm tuyến phố đi bộ kết hợp quảng bá du lịch trên địa bàn thành phố tại tuyến đường Lê Trung Kiên, phường 1 và Phan Lưu Thanh, phường 7, góp phần đa dạng hơn nữa các hoạt động văn hóa, du lịch, thương mại, giới thiệu tinh hoa ẩm thực để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân và du khách, quảng bá rộng rãi hơn nữa thương hiệu du lịch Tuy Hòa - Vẻ đẹp và hương vị đại dương xanh.

20220702_193541.jpg
Các đại biểu cắt băng khai trương tuyến phố đi bộ Phan Lưu Thanh.

“Phố đi bộ giới thiệu các mặt hàng ẩm thực, giải khát, sản phẩm OCOP, nặn tò he, lưu niệm, gian hàng thư pháp… Bên cạnh đó, khi đến với phố đi bộ, du khách còn được thưởng thức chương trình âm nhạc đường phố vào mỗi dịp cuối tuần với các tiết mục phong phú, đặc sắc như nhảy hiện đại, hiphop, hát bài chòi, ca vọng cổ, dân ca...”, ông Huy cho biết thêm.

20220702_194408.jpgĐông đảo người dân TP. Tuy Hoà và các vùng lân cận đã hào hứng đến xem viết chữ thư pháp tại tuyến phố đi bộ.

 

Hai tuyến phố đi bộ chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm tham quan đầy hấp dẫn đối với nhân dân và du khách, góp phần đa dạng hóa các hoạt động vui chơi giải trí về đêm tại TP.Tuy Hòa; đồng thời thực hiện chủ trương phát triển du lịch TP. Tuy Hoà theo hướng văn minh, hiện đại, thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước.

Thông tin khai trương tuyến phố đi bộ TP. Tuy Hoà được đón chờ từ nhiều ngày trước, bởi vậy, trong tối khai trương hai tuyến phố Lê Trung Kiên và Phan Lưu Thanh dường như trở nên chật chội khi đông đảo người dân và du khách từ mọi nẻo đường cùng đổ về để tham gia không gian văn hóa mới mẻ này. Hoạt động này cũng được xem như một cú hích nhằm tạo đột phá cho phát triển du lịch TP. Tuy Hoà.
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn