TP.Buôn Ma Thuột: Đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng gây mất ATGT

KTNT Mặt đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà gây mất an toàn, vào mùa mưa thì tạo thành những hố nước sâu như giăng bẫy người tham gia giao thông.

Tuyến đường liên xã nối liền xã Eanuôl - huyện Buôn Đôn đi qua xã Hòa Xuân dài hơn 3km, được rải nhựa đi vào sử dụng từ năm 2005 đến nay đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều vị trí mặt đường bong tróc, biến dạng, đá lởm chởm, chằng chịt ổ voi, ổ gà. Mùa mưa tạo thành những hố nước sâu gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. 

a.jpg
Mặt đường tạo thành hố voi gây nguy hiểm cho người dân

Người dân địa phương cho hay, tuyến đường này có lượng phương tiện lưu thông lớn và đã xuống cấp hơn 5 năm nay khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, nhất là đã bắt đầu vào mùa mưa.

Người dân cũng đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan chức năng xã Eanuôl với mong muốn tu sửa lại tuyến đường để người dân đi lại thuận tiện và an toàn hơn. Phương án cũng chỉ là đổ đá tạm vào những hố sâu tuy nhiên cũng không khắc phục kịp mức độ xuống cấp của con đường đang từng ngày hứng chịu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phong (phó chủ tịch UBND xã Eanuôl - Buôn Đôn), cho biết: "Biện pháp của xã là vận động bà con nhân dân và doanh nghiệp tu sửa, đổ ít xà bần và đá nhỏ để bà con đi, do mât độ giao thông cao đi ra quốc lộ 14 nên vào mùa mưa đường xá lại xuống cấp".

b.jpg
Mặt đường bị bong tróc kéo dài

Trong khi chờ đợi cơ quan chức năng tìm hướng giải quyết khả thi hơn, thì tuyến đường ngày này càng hư hỏng nghiêm trọng hơn, người dân phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn giao thông luôn hiện hữu.

Xuân Dũng

Ý kiến của bạn