Trao tặng Trường THCS Liên Việt - Kon Tum cho địa phương

KTNT Chiều 4/9, tại TP. Kon Tum, Ngân hàng Liên Việt cắt băng khánh thành Trường THCS Liên Việt - Kon Tum và trao tặng cho địa phương, kịp thời đón năm học mới.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện Ngân hàng TMCP Liên Việt và đông đảo học sinh. 

img_7664.JPG
Cắt băng khánh thành Trường THCS Liên Việt – Kon Tum

                                                                                                        Được biết, Trường THCS Liên Việt - KonTum được đầu tư làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Do Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tài trợ, với số tiền 62,457 tỷ đồng.

Đầu tư xây dựng hai dãy nhà 3 tầng, 1 dãy 4 tầng, gồm 42 phòng học; thư viện và khu làm việc của Ban giám hiệu. Trang thiết bị dạy học hiện đại, đạt chuẩn chất lượng trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Giai đoạn 2: Nguồn vốn đầu tư từ Ngân sách tỉnh, tổng mức đầu tư 39,8 tỷ đồng.

Năm 2018, triển khai gói thầu số 1; tháng 4/2019, thi công gói thầu số 2, dự kiến hoàn thiện tháng 10/2019 (hiện đang trang bị giường tầng khu ký túc xá và phòng ăn, trị giá 860 triệu đồng).

Năm học 2019 – 2020, nhà trường tuyển sinh 800 học sinh THCS, bố trí thành 25 lớp, từ lớp 6 – 9.

Đến dự và cắt băng khánh thành trường THCS Liên Việt – Kon Tum, ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, cho biết: “Quan điểm của tôi là gắn xã hội với kinh doanh, hoạt động ở địa phương nào thì cống hiến cho địa phương đó. Tôi sinh ra ở Phú Thọ, nhưng trưởng thành ở Kon Tum, kết nạp Đảng trên đất Kon Tum. Vì vậy, tôi muốn làm được điều gì đó cho Kon Tum".

Cũng nhân dịp này, ông Hưởng còn tặng Trường THCS Liên Việt 1 tỷ đồng tiền mặt.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Hữu Tháp, cho biết: “Trường THCS Liên Việt là ngôi trường hiện đại nhất tỉnh Kon  Tum, đào tạo cả 2 bậc học THPT và THCS. Đây còn là cơ sở để mở ra một trang mới cho các thầy cô giáo, học sinh và người dân Kon Tum. 

Một năm học mới đã đến, mong các thầy cô giáo làm tốt vai trò của mình, và là tấm gương sáng xứng đáng công sức đầu tư của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt và tỉnh nhà.

Thời gian tới, tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để nhà trường trở thành điểm sáng của ngành giáo dục đào tạo khu vực Tây Nguyên.

 

 

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn