Trẻ em ở Hải Dương được tiêm vắc xin Covid-19

KTNT Sáng nay, 23/11, tỉnh Hải Dương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-18 tuổi. Học sinh Trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) được chọn tiêm thí điểm, sau đó rút kinh nghiệm và triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành động viên lực lượng làm nhiệm vụ và các em học sinh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành động viên lực lượng làm nhiệm vụ và các em học sinh.
Để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THPT Hồng Quang, nhà trường lựa chọn khu vực, địa điểm, phương án triển khai tiêm bao gồm: bố trí điểm tiêm khép kín trong tầng 1 và tầng 2 nhà A, 3 phòng tiêm ở các lớp học, khu vực chờ, theo dõi sau tiêm, phòng sơ cấp cứu. Các khâu chuẩn bị, quy trình tiêm được bố trí đầy đủ phương tiện sơ cấp cứu, xe cứu thương, kíp trực sẵn sàng hỗ trợ và xử lý nếu có những tình huống phản vệ sau tiêm.
 
Trường THPT Hồng Quang hiện có 1.542 học sinh ở 36 lớp. Do đối tượng tiêm là học sinh nên việc thực hiện chốt danh sách đồng ý tiêm chủng phải có sự xác nhận của các bậc phụ huynh hoặc người giám hộ. Đến ngày 23/11, hầu hết phụ huynh học sinh đã gửi phiếu đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho con em mình.
 
Theo Sở Y tế, đến nay đã cấp 52.650 liều vắc xin Pfizer cho các địa phương để tiêm đợt 1 cho trẻ em. Trong đó cấp đủ số vắc xin để tiêm cho trẻ từ 15 đến dưới 18 tuổi cho một số địa phương có tình hình dịch đang diễn biến phức tạp là TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Ninh Giang, Kim Thành và Thành Hà. 
 
Sau khi kết thúc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh Trường THPT Hồng Quang, ngành y tế sẽ rút kinh nghiệm và chỉ đạo Trung tâm Y tế các địa phương trong tỉnh đồng loạt triển khai.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn