Triển khai nhiều phương án tác chiến bảo vệ dịp lễ lớn của đất nước

KTNT Quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) dịp kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 năm 2019 của Bộ Quốc phòng và BTL Quân đoàn 4, ngày18-8, Sư đoàn 9 (QĐ 4) tổ chức báo động kiểm tra SSCĐ các lực lượng trong toàn sư đoàn

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị triển khai cơ động lực lượng nhanh, gọn, kịp thời, xử trí tốt các tình huốngchỉ huy sư đoàn đặt ra. 100% cán bộ, chiến sĩ xác định rõ vai trò, trách nhiệm, quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong mọi tình huống. Cùng với luyện tập thuần thục các phương án tác chiến, các đơn vị đã quán triệt sâu sắc, cụ thể nhiệm vụ, nhất là chế độ trực SSCĐ trong dịp Lễ đến từng bộ phận, từng cán bộ, chiến sỹ.

 

a.jpg
Các lực lượng trong sư đoàn sẵn sàng chiến đấu thắng lợi khi có tình huống - ảnh Lê Quang Tưởng

 

Đơn vị cũng nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sỹ và tình hình chính trị địa bàn được giao để kịp thời có phương án xử trí khi có tình huống xảy ra, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, không để bị động bất ngờ. Bên cạnh xây dựng, hoàn thiện, luyện tập thuần thục các phương án tác chiến, các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn đều có kế hoạch tổ chức vui chơi giải trí lành mạnh, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

b.jpg
Khẩn trương cơ động lực lượng nhanh, gọn, kịp thời ra khu sơ tán - ảnh Lê Quang Tưởng

 

Trước đây một tháng, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 9 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng, triển khai kế hoạch SSCĐ đến cấp phân đội chặt chẽ, nghiêm túc; tăng cường luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, báo động hành quân di chuyển, rèn luyện sức cơ động, hiệp đồng phòng, chống cháy nổ; phối hợp chặt chẽ với các địa phương trên địa bàn đứng chân tuần tra, canh gác bảo vệ an ninh chính trị trước, trong và sau dịp Lễ.

c.jpg
Chỉ huy sư đoàn đánh giá năng lực chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị - ảnh Lê Quang Tưởng

 

Sư đoàn cũng đồng thời triển khai các hoạt động về nguồn tri ân người có công tại các vùng căn cứ cách mạng nhân dịp kỷ niệm 54 năm ngày thành lập Sư đoàn 9 (02/9/1965-02/9/2019).

Trường Sơn - Lê Cầu

Ý kiến của bạn