Triển lãm 58 tác phẩm đoạt giải “Hải Phòng - Khát vọng vươn lên”

KTNT 58 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh được trưng bày tại triển lãm tranh, ảnh với chủ đề "Hải Phòng - khát vọng vươn lên" bắt đầu từ ngày 4/12 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật TP. Hải Phòng.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm tranh, ảnh với chủ đề
Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm tranh, ảnh với chủ đề "Hải Phòng - khát vọng vươn lên".
Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật được Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng phát động từ tháng 11/2018 đến hết ngày 30/6/2019.
 
Sau một thời gian phát động cuộc thi đã tiếp nhận 561 tác phẩm của 7 thể loại gồm: thơ, văn xuôi, ca khúc, nhiếp ảnh, mỹ thuật, sân khấu, điện ảnh. Trong đó, thể loại thơ: 276 tác phẩm (50%); Ca khúc 130 tảc phẩm (23%); Văn xuôi 63 tác phẩm (11%); Mỹ thuật 39 tác phẩm (7%); Nhiếp ảnh 36 tác phẩm (6%); Điện ảnh 9 tác phẩm (1,6%); Sân khấu 8 tác phẩm (1.4%).
 
58 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh được trưng bày tại triển lãm.
58 tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh được trưng bày tại triển lãm.
Cuộc thi đã thu hút 556 tác giả đến từ 43 tỉnh thành trong cả nước. Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 22 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó 1 giải nhất, 4 giải nhì, 17 giải ba.
Giải nhất được trao cho tác phẩm Hải Phòng “Khát vọng vươn lên” của tác giả Vũ Dũng với 45 bức ảnh giàu cảm xúc về sự phát triển của Hải Phòng.
Cuộc thi thu hút được nhiều tác giả trong và ngoài thành phố tham gia.
Cuộc thi thu hút được nhiều tác giả trong và ngoài thành phố tham gia.
Nghệ sĩ, nhiếp ảnh Vũ Dũng chia sẻ: “Trong thời gian gần đây TP. Hải Phòng đã thay đổi rất nhiều, cuộc thi này do Thành ủy và Ban tuyên giáo đứng lên tổ chức khiến tôi vô cùng phấn khích. Trong một năm qua hầu hết các nghệ sĩ đã lao động quên mình tạo ra những tác phẩm. Hôm nay, tại cuộc triển lãm chúng ta có thể chiêm ngưỡng nhũng tác phẩm mà anh em nghệ sĩ đã gửi gắm những tình cảm chân quý của mình đến thành phố nơi mình sinh ra và lớn lên”.
 
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 8/12/2019.
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn