Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chạy lũ được công nhận liệt sỹ

KTNT Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa (Mường Lát, Thanh Hóa) dũng cảm hy sinh khi giúp dân chạy lũ trong cơn bão số 3 vừa qua đã được công nhận là liệt sỹ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (1986), vì đã anh dũng hy sinh trong khi giúp dân chống lũ vào ngày 3/8.

Trước đó, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng đã truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí Thao Văn Súa.

 

4156_180453_6-8-trao.jpg
Đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn anh dũng hy sinh khi giúp dân chạy lũ trong cơn bão số 3 vừa qua đã được công nhận là liệt sỹ.

   

Được biết, vào ngày 3/8, do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 3, nên tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Nhi Sơn diễn biến phức tạp, nhiều khu vực xảy ra sạt lở đất. Trước tình hình đó, đồng chí Thao Văn Súa được giao phụ trách bản Pá Hộc (xã Nhi Sơn) để giúp dân trong bản ứng phó với mưa lũ. Trong lúc giúp dân chống lũ, anh đã bị đất đá trên núi sạt lở, đổ ập xuống vùi lấp, dẫn đến tử vong. Đến 6h ngày hôm sau, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể của đồng chí Thao Văn Súa.

3936_67677132_489937131762861_5120058516748369920_n.jpgTrung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đồng chí Thao Văn Súa vào ngày 6/8.

 

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã trao đổi với Bộ Công an, qua đó cùng thống nhất đề nghị với các cơ quan, chính quyền tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục, trình Chính phủ Chính phủ xem xét việc công nhận liệt sĩ cho đồng chí Thao Văn Súa.

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường cho biết, sáng ngày 22/8, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung sẽ về xã Nhi Sơn để trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa.

 

Văn Cương

Ý kiến của bạn