Trường Mầm non Thanh Xuân – ngôi trường của ước mơ và lòng nhân ái

KTNT “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” là mục tiêu và tâm nguyện của ban lãnh đạo trường Mầm non Thanh Xuân. Thời gian qua, Trường đã dần khẳng định được hướng đi đúng đắn của mình khi chất lượng đào tạo và niềm tin của các bậc phụ huynh ngày càng lớn.

Ngôi trường quy mô, hiện đại
 
Khang trang, rộng rãi, quy mô và hiện đại là cảm nhận chung của tất cả những ai đã đến Trường Mầm non Thanh Xuân. Trường tọa lạc trên khu đất 16.000m2 tại khối 13, phường Quỳnh Xuân, TX.Hoàng Mai, Nghệ An. Trường được thiết kế theo chuẩn mới, rộng rãi, thoáng mát, gồm 20 phòng học, 7 phòng năng khiếu và các phòng ban chức năng như: phòng Ban giám hiệu, phòng học Piano, phòng học Dance, phòng học Hội họa, phòng học tiếng Anh, ... Dù mới thành lập nhưng trường đã thu hút hơn 500 trẻ theo học, chia làm 18 nhóm lớp, trẻ trong độ tuổi từ 1 – 6 tuổi.

 

a1.JPG
Trường Mầm non Thanh Xuân tọa lạc trên khu đất 16.000m2 tại khối 13, phường Quỳnh Xuân, TX.Hoàng Mai, Nghệ An.

Các phòng học của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Mỗi phòng học được lắp đặt máy điều hòa, quạt trần, tivi, góc học tập, vui chơi. Ngoài ra, trường lắp đặt mỗi phòng học 2 máy camera để Ban lãnh đạo nhà trường thuận tiện theo dõi, quản lý và tiện cho phụ huynh kiểm tra bất cứ lúc nào khi con đang học. Mỗi lớp học được đặt tên theo slogan như lớp chia sẻ, lớp khát vọng,..., bước đầu hình thành cho trẻ những ý niệm về cuộc sống. Ban công được trồng hoa, cây cảnh,... tạo không gian thoáng mát cho trẻ học tập, vui chơi cũng như tạo môi trường sống “xanh – sạch – đẹp”. Từ đó giáo dục trẻ hình thành nhân cách sống “chân – thiện – mỹ” ngay từ khi là những mầm non.

 

a2.jpg

Mỗi phòng học được lắp đặt máy điều hòa, quạt trần, tivi, góc học tập, vui chơi,...

 

Ông Vũ Văn Toàn (HĐQT – Giám đốc Trường Mầm non Thanh Xuân) cho biết: “Mục tiêu của ban lãnh đạo trường là làm giáo dục phải bắt đầu từ cái tâm trong sáng. Chính vì thế ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất theo chuẩn quốc tế, trường đặc biệt coi trọng chất lượng giáo dục đào tạo. Ngoài ra, trường luôn nhận được sự quan tâm của UBND TX. Hoàng Mai - phòng Giáo dục đào tạo, cấp ủy, chính quyền phường Quỳnh Xuân, trường Mầm non Thanh Xuân khẳng định là một trong những trường đạt chuẩn theo quy chuẩn của Bộ GD&ĐT và đứng tốp đầu về cơ sở vật chất và chất lượng khu vực Trung Bộ”.

 

a3.jpg
Các phòng học của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn của Bộ GD&ĐT, đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

 

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm của trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nguồn thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, được lựa chọn kỹ lưỡng, thường xuyên được kiểm định chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Theo đó, trẻ được ăn 4 bữa/ngày với thực đơn phong phú, giàu chất dinh dưỡng. Bếp ăn của các cháu luôn đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ, được phụ huynh thực sự yên tâm và tin tưởng.

 

a4.jpg
Bữa ăn của trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khỏe vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc hợp lý. Đặc biệt, trường tổ chức matxa cho trẻ 1 lần/ tuần. Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn và thuận tiện cho trẻ, nhà trường còn có hệ thống xe đưa đón tận nhà.

 

a5.JPG

Nhà trường có hệ thống xe đưa đón học sinh tận nhà.

 

Đội ngũ yêu nghề, mến trẻ

Song song với công tác nuôi dưỡng, công tác giáo dục cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hàng tuần, các phòng học đều được giáo viên phụ trách lớp trang trí theo đúng chủ điểm, chủ đề, tạo điều kiện kích thích trẻ hoạt động, sáng tạo. Trong các tiết học, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, giáo viên lồng ghép các bài đồng dao, ca dao, các trò chơi dân gian,... giúp trẻ hiểu được văn hóa truyền thống, bước đầu giáo dục trẻ tình yêu quê hương đất nước.

 

a6.JPG

Khu vui chơi của trẻ rộng rãi, thoáng mát

 

Với 38 năm trong nghề giáo, trong đó 34 năm làm công tác quản lý, cô Nguyễn Thị Phương (Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Xuân) chia sẻ: “So với những trường mầm non công lập mà trước đây tôi từng công tác thì trường mầm non Thanh Xuân quy mô và hiện đại hơn nhiều. Hơn thế, chất lượng đào tạo và giáo dục trẻ được nâng cao nhờ đổi mới các phương pháp dạy học. Ngoài chương trình học theo thông tư của Bộ GD&ĐT thì nhà trường rất chú trọng đến vấn đề  kỹ năng sống, kỹ năng mềm. Ngoài ra, Tiếng Anh cũng là môn học nhà trường rất chú trọng. Với trẻ độ tuổi từ 1-3 tuổi, nhà trường tập trung vào chăm sóc nuôi dưỡng, phát triển tư duy và trí tuệ thông qua những hoạt động thực tế như bơi lội, vẽ tranh, làm quen với phím đàn piano,...”.

Hiện nay, trường có hơn 70 cán bộ, nhân viên, giáo viên đều là những người tâm huyết, có trách nhiệm với trường, với trẻ. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn là gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Các ngày lễ, tết, giáo viên đều được nghỉ theo chế độ và được tặng quà.

 

a7.jpg

Hiện nay, trường có hơn 70 cán bộ, nhân viên, giáo viên đều là những người tâm huyết, có trách nhiệm với trường, với trẻ.

 

Với đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe, tâm huyết với nghề, quan tâm, chăm sóc và “yêu trẻ như chính con đẻ của mình”, chất lượng học tập cũng như sức khỏe của các cháu tăng lên rõ rệt: Trẻ thông minh, nhanh nhạy, tự tin, giao tiếp tốt và tăng cân. Trong năm học vừa qua, trường đã thuê giáo viên nước ngoài về dạy tiếng Anh cho các lớp từ 3 - 5 tuổi. Ngoài ra, các cháu còn được học đàn, học múa, lớp học kỹ năng sống, kỹ năng mềm, phương pháp học Montessori, được tham gia các trò chơi trải nghiệm ngoài trời đầy thiết thực và bổ ích.

a8.jpg

Tại trường mầm non Thanh Xuân, trẻ được phát triển một cách toàn diện , tự tin bộc lộ những thiên hướng của mình.

 

Với sự đồng lòng của cán bộ, nhân viên, giáo viên, với tâm niệm “dạy học lấy chữ tâm làm trọng”, Trường Mầm non Thanh Xuân thực sự là nơi các bậc cha mẹ yên tâm về giáo dục nhân cách cho con mình trong những bước đi đầu tiên, là nơi chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng của tuổi thơ.

 

1.jpg
2.jpg3.jpg

 

Thu Hiền

Ý kiến của bạn