TT - Huế: 02 lần xét nghiệm PCR của ca nghi nhiễm đều có kết quả âm tính

KTNT Một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đã được cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm PCR 02 lần, kết quả của cả 02 lần này đều cho ra là âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 01/8, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thuê trọ tại đường Bùi Thị Xuân (TP. Huế) đã được xét nghiệm PCR 02 lần và kết quả đều là âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, trường hợp này đang được tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Cùng với đó, CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phân loại tổ chức xét nghiệm và cách ly đối với 38 người có liên quan đến ca nghi nhiễm này. Vào tối 31/7, lực lượng chức năng thực hiện công việc phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân sinh sống ở hẻm 121 Bùi Thị Xuân, TP. Huế - khu vực ca nghi nhiễm ở trọ.

Trong đêm 31/7, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan đến ca nghi nhiễm (Ảnh: VT).
Trong đêm 31/7, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan đến ca nghi nhiễm.

 

Theo thông tin có được, ca nghi nhiễm này đi từ Quảng Ngãi ra Thừa Thiên - Huế bằng tàu hỏa vào tối 26/7 và thuê trọ trong con hẻm 121 đường Bùi Thị Xuân.

Xét nghiệm nhanh của người này cho kết quả nghi nhiễm Covid-19 nên được đưa đi cách ly. Tuy nhiên, kết quả hai lần xét nghiệm PCR đối với người này đều có kết quả âm tính.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn