TT - Huế: Về từ vùng dịch, gia đình tự cách ly và thông báo để mọi người không lại gần

KTNT Một gia đình tại xã Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế sau khi đi du lịch tại Quảng Ngãi và Đà Nẵng trong khoảng cuối tháng 7/2020 về đến địa phương đã tự cách ly và đặt thông báo cho mọi người xung quanh biết không lại gần.

Ngày 31/7, trao đổi với Kinh tế nông thôn, Chủ tịch UBND xã Trung Sơn Lê Văn Nghếu cho biết, 04 người trong gia đình anh Hồ Văn R. (42 tuổi) gồm 02 vợ chồng và 02 người con đã đi du lịch tại Quảng Ngãi và Đà Nẵng bằng ô tô khách trong khoảng 03 ngày. Gia đình này đã trở về địa phương vào ngày 26/7.

Sau khi đi du lịch về, thông qua các kênh thông tin đại chúng, gia đình anh R. đã biết được diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng như những yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 nên các thành viên đã tự động thực hiện cách ly tại nhà.

Đáng nói hơn, trong quá trình tự cách ly này, gia đình anh R. còn tự viết một thông báo ngắn gọn để nhắc nhở mọi người xung quanh không lại gần. Thông báo có nội dung: “Thông báo: Gia đình mới đi du lịch Đà Nẵng – Quảng Ngãi về (tự cách ly tại nhà 14 ngày từ 26/7 – 8/8/2020) xin hàng xóm thông cảm không lại gần. Xin cảm ơn”.

Hành động của gia đình anh R. đã được nhiều người biết đến và đưa lên mạng xã hội.
Hành động của gia đình anh R. đã được nhiều người biết đến và đưa lên mạng xã hội.

 

Ông Nghếu cho biết, chính quyền địa phương rất hoan nghênh tinh thần tự giác của gia đình anh R. đồng thời, bà con lối xóm cũng rất ủng hộ và sẵn sàng tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm cho gia đình anh R. trong quá trình thực hiện cách ly.

“Những ngày qua các thành viên trong gia đình anh R. luôn được đội ngũ y tế địa phương theo dõi sức khỏe thường xuyên. Những người tham gia tiếp tế nhu yếu phẩm cho gia đình anh R. cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn… Đến thời điểm hiện tại, 04 thành viên của gia đình anh R. có sức khỏe bình thường và không có các dấu hiệu ho, sốt…”.

Thông tin thêm về tình hình phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã, ông Nghêu cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, địa phương có 38 đối tượng từ vùng dịch về. Các đối tượng này đã được địa phương phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, cách ly đảm bảo theo những chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 đã quy định.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn