TT - Huế: Dùng bẫy chuột tự chế bằng bình ắc quy xe ben, người đàn ông bị giật chết

KTNT Tự chế bẫy điện bằng bình ắc quy xe ben để tiêu diệt chuột phá lúa, anh Nguyễn Văn P. (sinh năm 1988, trú tại xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT - Huế) bị giật chết.

Ngày 27/5, thông tin từ UBND xã Thủy Vân cho biết, anh Nguyễn Văn P. (sinh năm 1988, trú tại làng Dạ Lê, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa  bị điện giật chết tại chỗ khi người này sử dụng điện để bẫy chuột phá ruộng lúa.

Cụ thể, Chủ tịch UBND xã Thủy Vân Nguyễn Thành Trung cho biết, do chuột phá ruộng lúa nên anh P. đã sử dụng điện cắm từ ắc quy kéo quanh ruộng để bẫy. Tuy nhiên, khi kéo điện đi quanh ruộng chẳng may anh P. bị xỉa chân, vướng vào dây điện và bị giật chết tại chỗ. Sự việc đáng tiếc này xảy ra vào khoảng 20 – 21h tối ngày 24/5.

“Từ bình ắc quy của xe ben, anh P. tự chế ra bẫy chuột để bẫy ở ruộng của anh ấy. Dây điện được kéo quanh bờ ruộng để diệt chuột vào phá lúa. Trong lúc đi lại, không may anh P. bị xỉa chân ngã xuống và vướng vào dây điện đã kéo trước đó từ ắc quy”, ông Trung cho hay.

Bẫy chuột bằng điện kéo từ bình ắc quy của xe ben, một người đàn ông đã bị giật chết (Ảnh: minh họa).
Bẫy chuột bằng điện kéo từ bình ắc quy của xe ben, một người đàn ông đã bị giật chết (Ảnh: minh họa).

 

Ông Trung cho biết thêm, liên quan đến việc tiêu diệt chuột địa phương đã nhiều lần khuyến cáo người dân không được dùng điện để bẫy chuột để tránh nguy hiểm cho bản thân và bảo vệ môi trường.

Được biết, thời gian qua, tại xã Thủy Vân, việc tiêu diệt chuột được giao cho hợp tác xã và phương pháp tiến hành là dùng thuốc chuột trộn vào lúa để bẫy chuột.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn