Người cùng công ty “vội vàng” chở thi thể nạn nhân bị tai nạn ở Đà Nẵng ra TT - Huế

KTNT Nghĩ rằng anh D. tử vong sau khi bị tai nạn lao động, người cùng công ty đã “vội vàng” dùng ô tô chở thi thể anh về bàn giao cho gia đình. Sau đó, một nhóm người xưng là nhân viên của Công ty Cơ điện Mecoco tìm đến nhà nạn nhân để chia sẻ sự việc.

Theo người nhà nạn nhân Hoàng Trọng D. (SN 1981, trú phường Thủy Xuân, TP. Huế), khoảng 15h ngày 24/5, gia đình nhận được điện thoại thông báo D. bị tai nạn lao động tử vong.

Tiếp đến, khoảng 18h30 cùng ngày, gia đình nạn nhân hoảng hốt khi tiếp nhận thi thể của anh D. từ 02 người đàn ông đi xe ô tô 04 chỗ mang biển kiểm soát 43A-500.92.

Người nhà nạn nhân chia sẻ, họ rất đau lòng và vô cùng bức xúc khi thi thể của anh D. được đặt trên một cáng sắt, bỏ gọn sau cốp xe ô tô.

Thi thể của nạn nhân được người cùng công ty “vội vàng” dùng xe 04 chỗ chở từ Đà Nẵng ra TT - Huế (Ảnh: QT).
Thi thể của nạn nhân được người cùng công ty “vội vàng” dùng xe 04 chỗ chở từ Đà Nẵng ra TT - Huế (Ảnh: QT).

 

Thấy dấu hiệu bất thường, người nhà anh D. giữ 02 người đàn ông lại và báo cho công an địa phương đến làm việc. 02 người đàn ông có tên Phạm Văn T. và Hồ Đắc Thanh Đ. (trú TP. Đà Nẵng).

01 trong 02 người này đã khai nhận với công an địa phương rằng, anh D. bị tai nạn lao động, rơi từ một công trình nhà cao tầng. Sau đó, nghĩ rằng anh D. đã tử vong không có cơ hội cứu chữa nên họ dùng ô tô chở thi thể anh về bàn giao cho gia đình.

Người nhà nạn nhân đã giữ những người chở thi thể anh D. ra TT - Huế và mời Công an đến làm việc (Ảnh: QT.)
Người nhà nạn nhân đã giữ những người chở thi thể anh D. ra TT - Huế và mời công an đến làm việc (Ảnh: QT.)

 

Lời giải thích của người đàn ông lạ mặt khiến người thân trong gia đình nạn nhân bức xúc. Họ cho rằng, cái chết của anh D. và hành động “lạ” khi bỏ thi thể nạn nhân trong cốp xe của những người trên là bất thường, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đến khoảng 22h cùng ngày, một nhóm người xưng là nhân viên của Công ty Cơ điện Mecoco đã tìm đến gia đình anh D. để chia sẻ sự việc.

Theo người nhà nạn nhân, đại diện công ty là ông Văn Công Thành - chỉ huy trưởng công trình cho biết, công ty nhận thi công gói thầu xây lắp điện tại công trình chung cư cao cấp Condo 2.

Sau khi tiếp nhận thông tin phối hợp từ Công an TP. Huế, trong đêm qua, Công an TP. Đà Nẵng đã khám nghiệm hiện trường nơi anh D. tử vong, đồng thời cử một tổ công tác từ Đà Nẵng ra nhà anh D. để khám nghiệm tử thi. 

Qua trao đổi, người thân của nạn nhân cho hay, sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi sáng nay, Công an TP. Đà Nẵng thông báo cho gia đình biết anh D. tử vong do bị gãy nhiều xương sườn, dập não, vỡ hộp sọ…

Theo thông tin có được, khoảng 06 tháng trước, anh D. vào Đà Nẵng làm công nhân cho Công ty CP Cơ điện Mecoco (địa chỉ tại đường Lê Văn Hiến). Anh đang cùng các công nhân thi công hệ thống dẫn điện tại dự án Condo 2.

Dù ngày chủ nhật nhưng là công nhân theo dạng khoán nên anh D. làm thêm trong ngày nghỉ và bị tai nạn thương tâm nói trên.

Được biết, vụ tai nạn đang được Công an TP. Đà Nẵng điều tra làm rõ nguyên nhân và sớm có thông báo cho gia đình nạn nhân.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn