Thiếu điện sáng, nước sạch tại xã đạt NTM: Gấp rút thi công phục vụ nhân dân

KTNT Từ khi nắm được thông tin về việc hàng chục hộ dân tại xã Hương Bình, TX. Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa có điện sáng, nước sạch để sinh hoạt, các đơn vị liên quan đã nhanh chóng tiến hành khảo sát và tiến hành xử lý.

Theo đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế và Xí nghiệp Cấp nước Hương Điền (thuộc Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên - Huế) đang gấp rút thực hiện các bước để tiến hành lắp đặt đường điện sáng, nước sạch để phục vụ đời sống sinh hoạt cho các hộ dân còn thiếu tại xã Hương Bình, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cụ thể, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi khảo sát thực tế các hộ dân còn thiếu đường điện sáng sinh hoạt tại xã Hương Bình đơn vị đã tiến hành làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế (Chủ đầu tư dự án Xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế) để lắp đặt đường dây điện phục vụ dự án kết hợp phục vụ cuộc sống của người dân.

Ngày 23/5, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cùng với các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát để lên phương án đền bù cho người dân bị ảnh hưởng do đường dây điện chạy qua.

Ông Phúc thông tin thêm, dự kiến đến cuối tháng 6/2020 sẽ hoàn thành việc lắp đặt đường dây điện đến dự án Xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tiếp tục, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế sẽ lắp đặt trạm biến áp, cho các hộ đăng ký và dự kiến hoàn thành cấp điện cho người dân còn thiếu tại xã Hương Bình vào cuối tháng 7/2020.

 

Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế và Xí nghiệp Cấp nước Hương Điền đang gấp rút thực hiện các bước để phục vụ điện sáng, nước sạch cho các hộ dân còn thiếu tại xã Hương Bình.
Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế và Xí nghiệp Cấp nước Hương Điền đang gấp rút thực hiện các bước để phục vụ điện sáng, nước sạch cho các hộ dân còn thiếu tại xã Hương Bình.

 

Về phía Xí nghiệp Cấp nước Hương Điền (thuộc Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên - Huế), ông Trần Văn Phong, Giám đốc xí nghiệp cho biết, để lắp đặt đường ống nước, đơn vị phải tiến hành xin phép Sở Giao thông - Vận tải và các đơn vị quản lý đường bộ liên quan để lắp đặt đường ống nước.

Cùng với đó, đơn vị cũng đang cho công nhân tiến hành xác định địa điểm lắp đặt bồn chứa, tập kết ống dẫn nước… để sau khi được phép đào lề đường tỉnh lộ 16 Xí nghiệp Cấp nước Hương Điền sẽ thi công hướng đến mục tiêu cấp nước sinh hoạt cho người dân sớm nhất có thể.

“Hiện nay, đơn vị đang tiến hành xin ý kiến của Sở Giao thông - Vận tải để đào và lắp đặt đường ống dẫn nước. Chúng tôi đang tiến hành công việc để nhanh chóng cấp nước sinh hoạt cho người dân”, ông Phong cho hay.

Cũng trong sáng ngày 23/5, ông Trần Viết Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hương Bình cho biết, địa phương đang phối hợp với các đơn vị để kiểm tra, kê khai đền bù cho người dân bị ảnh hưởng do việc bắt đường dây điện chạy qua.

Ông Tuấn cho biết thêm, người dân rất háo hức trước việc Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế và Xí nghiệp Cấp nước Hương Điền tiến hành lắp đặt đường điện sáng và nước sạch cho những hộ chưa có tại địa phương. Bên cạnh đó, địa phương sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để việc lắp đặt đường điện sáng, nước sạch được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn