TT - Huế: Kẻ “biến thái” xuất hiện tại công viên dọc 2 bờ sông Hương là sai sự thật

KTNT Công an thành phố Huế đã có thông tin chính thức về sự việc có kẻ “biến thái” xuất hiện tại công viên dọc 2 bờ Sông Hương (thành phố Huế, Thừa Thiên - Huế).

Theo đó, vừa qua một số tài khoản mạng xã hội thông tin xuất hiện kẻ “biến thái” tại công viên dọc bờ Sông Hương (đoạn thuộc địa phận thành phố Huế) có những lời lẽ gạ gẫm, hành động không tế nhị với phụ nữ gây hoang mang cho người dân đặc biệt là phụ nữ khi dạo chơi tại công viên, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Ngay sau đó, Công an thành phố Huế xác minh và làm rõ sự việc.

Công an thành phố Huế cho biết, qua truy xét đơn vị làm rõ anh Nguyễn Văn H. (họ tên được thay đổi), sinh năm 1967, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế là người xuất hiện tại công viên được thông tin mạng xã hội cho rằng là kẻ “biến thái”.

Tại cơ quan Công an, anh H. khai nhận vào ngày 06/9/2020, sau khi ăn nhậu quá chén, anh vào công viên đi vệ sinh không đúng quy định và không quan sát mọi người xung quanh. Anh H. đã thừa nhận hành vi sai trái ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, chịu hình thức xử lý theo quy định và hứa không tái lặp lại.

 

Anh Nguyễn Văn H. tại cơ quan Công an.

Anh Nguyễn Văn H. tại cơ quan Công an.

  

Qua sự việc cho thấy, thông tin xuất hiện kẻ biến thái tại công viên dọc Sông Hương trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Công an thành phố Huế khuyến cáo người dân, nếu phát hiện các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn thì nhanh chóng liên hệ đến cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc qua đường dây nóng của đơn vị này là 0234.3822166 để kịp thời xử lý.

Những thông tin chưa rõ, chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng không nên đưa lên hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội tránh gây hoang mang cho người dân. Việc đưa thông tin không chính xác có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn