Tưởng niệm và tri ân liệt sĩ hy sinh ở Gạc Ma

KTNT Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Hôm nay (14/3), tròn 30 năm ngày diễn ra trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam (14/3/1988 - 14/3/2018), Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa tại Đà Nẵng đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh 64 liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống tại Gạc Ma.
Phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh 64 liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống tại Gạc Ma.
Các cựu binh Gạc Ma còn sống chuẩn bị các bó hoa, lẵng hoa tại lễ tưởng niệm đồng đội mình.
Các cựu binh Gạc Ma còn sống chuẩn bị các bó hoa, lẵng hoa tại lễ tưởng niệm đồng đội mình.
Đại tá Hoàng Duy Lập phát biểu tại buổi lễ.
Đại tá Hoàng Duy Lập phát biểu tại buổi lễ.

 

Dự lễ có hơn 200 đại biểu nguyên là cán bộ, chiến sĩ đã từng tham gia công tác, chiến đấu bảo vệ Trường Sa cùng thân nhân, anh em đồng đội của 64 liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Lễ tưởng niệm đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân 64 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời của Tổ quốc trong trận chiến tại đảo Gạc Ma 30 năm trước.
 
Tại lễ tưởng niệm, Đại tá Hoàng Duy Lập, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 83 đã đọc diễn văn tưởng nhớ anh linh 64 liệt sỹ và ôn lại thời khắc đau thương của 30 năm về trước: “64 chiến sỹ đã hy sinh, 11 chiến sỹ khác bị thương, máu, thân xác của các anh đã hòa cùng dòng biển. Nhưng tâm gương dũng cảm mưu trí để bảo vệ chủ quyền của các anh mãi mãi là thiên sử anh hùng, bất diệt. Đây cũng là dấu son lịch sử thể hiện lòng trung thành của người lính quyết tâm bảo vệ đến cùng tất đất, sải biển thiêng liêng của Tổ quốc.”
 
Dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ và thân nhân các liệt sỹ đã tham gia bảo vệ chủ quyền đất nước tại Gạc Ma năm 1988.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn