“Vì một Huế phát triển và luôn mới”

KTNT Phát biểu tại lễ Công bố đề án Tủ sách Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ tin tưởng rằng những người yêu Huế sẽ hành động vì một Huế phát triển và luôn luôn mới.

Theo đó, lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế - Địa chí văn hóa Huế vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức vào sáng nay (17/3), tại Lầu Tàng Thư.

 

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế tại Lầu Tàng Thư.
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế tại Lầu Tàng Thư.

 

Được biết, việc hình thành tủ sách Huế nhằm mục tiêu giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu Thừa Thiên Huế trên tất cả các lĩnh vực,... phục vụ cho công cuộc xây dựng Thừa Thiên - Huế trở thành đô thị văn hóa, di sản trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Tủ sách Huế được hình thành với Logo nhận diện riêng, mang tính thương hiệu riêng của Huế không chỉ quảng bá văn hóa Huế mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện con người; đồng thời tôn vinh các tác giả, người đọc và những người tham gia sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế được ra mắt hôm nay là Địa chí Văn hóa Huế, đây là một công trình đồ sộ, quy mô, tập trung được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu có tri thức chuyên sâu về các lĩnh vực văn hóa. Đây cũng là tiền đề để hội đồng tuyển chọn có căn cứ chọn những quyển sách có chất lượng về Huế trên nhiều lĩnh vực để tái bản lại và xuất bản mới đưa vào Tủ sách Huế, hướng đến một năm có 3 đầu sách được đưa vào Tủ sách Huế.

Song song với việc tái bản, xuất bản các tác phẩm của Tủ sách Huế, để phù hợp với thời đại công nghệ, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu và hoàn thiện ứng dụng App Tủ sách Huế nhằm quản lý, giới thiệu nội dung các đầu sách trong Tủ sách Huế để lan tỏa và phục vụ nhu cầu bạn đọc ở trong và ngoài nước.

 

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại buổi lễ.
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, “Tin tưởng rằng, tất cả chúng ta – những người yêu Huế, có trách nhiệm với Huế sẽ chung sức, chung lòng – toàn tâm, toàn ý, toàn trí, toàn lực thực hiện thành công Đề án thiết lập và phát triển Tủ sách Huế, vì một Huế phát triển và luôn luôn mới”.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn