Chủ tịch UBND tỉnh TT - Huế trò chuyện cùng học sinh về tình yêu quê hương đất nước

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã có cuộc nói chuyện cùng học sinh trường THPT Quốc Học Huế về về tình yêu quê hương, sự khát khao cống hiến, định hướng nghề nghiệp cho học sinh trong tương lai vào buổi chào cờ đầu tuần sáng 15/3.

Tại buổi nói chuyện, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, Thừa Thiên - Huế đang phấn đấu xây dựng và phát triển trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; Là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu; một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp nói chuyện với các em học sinh trường THPT Quốc Học Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp nói chuyện với các em học sinh trường THPT Quốc Học Huế.

 

Trong các mục tiêu đặt ra thì tỉnh vẫn xác định Giáo dục là một trong những lĩnh vực then chốt trong phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh dạy kiến thức văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải tập trung vào giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, lịch sử, văn hóa và con người Huế, để cốt cách Huế thấm sâu vào học sinh Huế, để học sinh Huế có lòng tự hào về vùng đất, lòng biết ơn, lòng vị tha, làm hành trang cho các em vào đời, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định.

Ông Phan Ngọc Thọ nhắn nhủ: “Học sinh Huế không chỉ phải học giỏi mà phải có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, yêu Huế và khát khao cống hiến cho Huế. Các em học sinh phải giỏi tiếng Việt để hiểu văn hóa; giỏi vi tính, tiếng Anh để hội nhập, rút ngắn khoảng cách số và phát triển xã hội số. Huế đã từng sang trọng trong quá khứ và Huế phải giàu có trong hiện tại và tương lai, Huế phải phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa, các thế hệ học sinh sẽ là những nhân tốt quan trọng giúp Huế giàu có trong tương lai, giúp Huế giữ được những nét văn hóa đặc sắc không nơi nào có được”.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kêu gọi các em học sinh hưởng ứng tích cực các phong trào lớn mà tỉnh đang phát động như “Ngày Chủ nhật xanh”, “Huế bốn mùa hoa”, “Mai vàng trước ngõ” hay các đề án mà tỉnh đang thực hiện như xây dựng “Huế kinh đô áo dài”, “Huế kinh đô ẩm thực”…

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế hy vọng những thông điệp, thông tin các em tiếp thu được lần này sẽ được lan tỏa cho các bạn, học sinh các trường, để từ đó các em có định hướng và lựa chọn đúng ngành nghề để phát triển cho bản thân cũng như công hiến cho quê hương Thừa Thiên - Huế nhiều hơn.

 

Sau những lần được tiếp xúc gần gủi, thân mật, các em học sinh tại Thừa Thiên - Huế đều có ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch UBND tỉnh nhà.
Sau những lần được tiếp xúc gần gủi, thân mật, các em học sinh tại Thừa Thiên - Huế đều có ấn tượng sâu sắc về Chủ tịch UBND tỉnh nhà.

 

Phát biểu cảm tưởng sau buổi nói chuyện này em Nguyễn Nhật Thủy Tiên, lớp 12 Văn  trường THPT chuyên Quốc Học thể hiện sự vui mừng vì các em học sinh đã nhiều lần được tiếp xúc với Chủ tịch UBND tỉnh nhà và khẳng định sau những cuộc tiếp xúc ấy các em học sinh luôn có ấn tượng sâu sắc về ông Phan Ngọc Thọ.

“Buổi nói chuyện hôm nay thật gần gũi và bình dị nhưng thật sự có ý nghĩa lớn với chúng cháu. Chúng cháu ở đây, khi lắng nghe, khi thực sự hiểu những giá trị văn hoá Huế, tầm nhìn phát triển Huế, chúng cháu không chỉ sẽ hết mình hướng theo sự phát triển đó, mà còn chủ động ý thức được mình phải làm gì, đóng góp thế nào với quê hương tỉnh nhà trong tương lai. Những lời chia sẻ của Bác chính là sự tác động thật sự đến tình cảm, ý nghĩ, tư duy của chúng cháu, để những giá trị Bác và tỉnh nhà hướng đến sẽ được lan toả, trở thành mục tiêu chung của tất cả chúng ta”, em Tiên phát biểu.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn