Vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường ở Thanh Hóa: Giữ lại 2 điểm trường tiểu học

KTNT Sau khi phụ huynh phản đối việc sáp nhập trường, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã họp và thống nhất giữ lại 2 điểm trường tiểu học.

Ngày 10/ 9, ông Nguyễn Quốc Tiến, Bí thư Huyện ủy Nông Cống (Thanh Hóa), cho biết, sau khi đi kiểm tra thực tế và có buổi làm việc với chính quyền địa phương, đại diện ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh ở 2 xã nơi xảy ra việc cho con nghỉ học để phản đối iệc sáp nhập trường,  Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã đưa ra quyết định việc sáp nhập trường vẫn tiến hành và không thay đổi.

Tuy nhiên, theo ông Tiến, để thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh, tại Trường tiểu học ở xã cũ sẽ được đặt làm điểm trường. Thay vì hàng trăm học sinh phải di chuyển đến trường mới học vừa xa, vừa không an toàn, thì giờ đây thầy - cô giáo sẽ được điều động đến điểm trường để giảng dạy.

trường-học-5.jpg
Sáng 10/9, phụ huynh tại Trường Tiểu học Trung Ý cũ đã tới trường dọn dẹp vệ sinh trường lớp

Ông Lê Xuân Phùng, Chủ tịch UBND xã Trung Chính cho biết, xã đề nghị người dân muốn cho con em mình học ở điểm trường nào thì phải đăng ký cụ thể. Sau đó, UBND  xã sẽ phải sửa chữa lại trường, lớp học và đề nghị Phòng GD

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn