Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022  
Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022 | 20:25

Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang thất hứa với phóng viên

Trước phản ánh của người dân về vi phạm tại dự án KĐT mới bên bờ sông Lô (phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), phóng viên đã đặt lịch làm việc với ông Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang để làm rõ. Tuy nhiên, ông Linh đã hẹn nhưng lại thất hứa.

Tạp chí Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh của người dân ở tổ 2, phường Hưng Thành (TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang), có đất nông nghiệp bị thu hồi để thực hiện dự án KĐT mới bên bờ sông Lô, về nhiều dấu hiệu vi phạm tại dự án này, đề nghị sớm làm rõ, xử lý theo quy định.

Cụ thể, người dân có đất thuộc diện thu hồi, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (trong đó, có nhiều diện tích đất nông nghiệp) chưa nhận tiền để giải phóng mặt bằng vì họ cho rằng thành phố Tuyên Quang thu hồi đất của người dân với “giá rẻ”, rồi giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Phúc  (Tập đoàn Sơn Phúc, ở tầng 9, toà nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội), để sau đó kinh doanh với giá “trên trời”, chưa đúng quy định.

Một số người dân có đất nông nghiệp bị thu hồi cho rằng, thành phố Tuyên Quang thu hồi đất của người dân với “giá rẻ” rồi giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Phúc  kinh doanh với giá “trên trời”, chưa không đúng quy định.

 

Người dân cũng phản ánh, hiện nay, Tập đoàn Sơn Phúc san lấp đất nằm ngoài diện tích thành phố đã giao đợt 1. Cụ thể, thành phố Tuyên Quang giao đất cho Tập đoàn Sơn Phúc đợt 1 với diện tích 8,6ha. Theo người dân phản ánh, Tập đoàn Sơn Phúc đã san lấp nằm ngoài diện tích giao đợt 1 khá nhiều, trong đó phần lớn là đất nông nghiệp.

Người dân đề nghị thành phố Tuyên Quang, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang cần kiểm tra thực địa, xử lý vi phạm nếu xảy ra việc san lấp ngoài mốc giới đã giao.

Cùng với đó, người dân còn phản ánh, nguồn gốc đất mà Tập đoàn Sơn Phúc lấy để san lấp dự án là đất nông nghiệp, đất đồi không đủ điều kiện dùng để san lấp theo quy định.

Để làm rõ các nội dung người dân phản ánh, ngày 22/9 (thứ năm), phóng viên Kinh tế nông thôn đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, phóng viên liên hệ với Chánh Văn phòng UBND thành phố Tuyên Quang (đến phòng nhưng Chánh Văn phòng đi vắng nên phóng viên gửi  tin nhắn -PV) và trực tiếp gửi các nội dung cần làm rõ tới ông Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND thành phố để xem xét, chỉ đạo làm rõ.

Sau khi nhận được tin nhắn của phóng viên về các nội dung đặt lịch làm việc, ông Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang đã chủ động nhắn tin, gọi điện trực tiếp hẹn sang tuần sắp xếp lịch để phóng viên làm việc.

Liên quan tới dự án KĐT mới bên bờ sông Lô do Tập đoàn Sơn Phúc làm chủ đầu tư, ông Tô Hoàng Linh, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang đã hứa, rồi thất hứa với phóng viên.

 

Ngày 26/9 (thứ 2), phóng viên nhắn tin cho ông Linh hỏi lại về lịch làm việc như ông đã trao đổi trước đó. Tuy nhiên, phóng viên đã không nhận được phản hồi của ông Linh. Ngày 29/9 (thứ 5), phóng viên tiếp tục liện hệ với ông Linh về lịch làm việc. Ông Linh phản hồi, xin lỗi vì nhiều việc nên quên, để xem lại lịch rồi thông báo cho phóng viên. Tuy nhiên, đến hết giờ làm việc ngày 30/9 (thứ 6), phóng viên chưa nhận được thông tin phản hồi từ ông Linh.

Việc người dân phản ánh các nội dung liên quan tới dấu hiệu vi phạm tại dự án KĐT mới bên bờ sông Lô, do Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn  Phúc (Tập đoàn Sơn Phúc) làm chủ đầu tư, cần sớm được làm rõ. Việc cơ quan báo chí đặt lịch làm việc với UBND thành phố Tuyên Quang để làm rõ là cần thiết, nhưng ông Tô Hoàng Linh, Chủ tịch thành phố này đã hứa, rồi thất hứa với phóng viên.

Từ đây, dư luận đặt câu hỏi, phải chăng tại dự án KĐT mới bên bờ sông Lô, do Tập đoàn Sơn Phúc làm chủ đầu tư, có vi phạm như người dân phản ánh, nên Chủ tịch UBND TP. Tuyên Quang "né" làm việc với phóng viên hay do vị Chủ tịch này bận quá nhiều công việc?

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top