Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 31 tháng 1 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 18 tháng 11 năm 2022 | 22:4

Chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), chiều 18/11, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân thôn Yên Nội, xã Tiên Ngoại (Duy Tiên, Hà Nam).

Thôn Yên Nội có 217 hộ dân, 682 nhân khẩu. Những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Yên Nội đã luôn đoàn kết, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vượt qua khó khăn, xây dựng thôn ngày càng phát triển, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Các đại biểu tham dự ngày hội

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Yên Nội.

Nhân dân luôn đồng thuận, chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua bình xét, toàn thôn có gần 100% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, trong đó nhiều gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng. Nhân dân trong thôn cùng nhân dân toàn xã Tiên Ngoại phấn đấu giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả, thành tích mà thôn Yên Nội đã đạt được trong những năm qua, nhất là năm 2022.

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam  cho rằng: đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước; “Đại đoàn kết toàn dân tộc” là một trong những nguyên tắc “Sống còn” đối với nước ta. Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm nay có ý nghĩa đặc biệt hơn sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đất nước bước vào giai đoạn hồi phục, nhân dân phấn khởi trước sự ổn định và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Các cấp, các ngành từ Trung ương tới địa phương đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ các cấp. Thời gian qua, dù đất nước ta gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự đồng tâm hiệp lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao 10 nhà "Đại đoàn kết" của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các đối tượng chính sách thôn Yên Nội.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã thông tin về những kết quả phát triển KT-XH của đất nước, thành tích của quân đội trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, chính sách hậu phương quân đội; đồng thời khẳng định: có được những thành tựu đó là nhờ sự đoàn kết, đồng sức, đồng lòng của toàn dân ta. Đồng hành với sự phát triển của đất nước, với bà con nhân dân các địa phương, trong những năm qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, hỗ trợ, giúp nhân dân giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Cán bộ chiến sĩ toàn quân luôn là lực lượng nòng cốt trong phòng chống thiên tai, dịch bệnh; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”… Kế thừa, giữ vững và phát huy thành quả cách mạng cha ông để lại, mong rằng, bà con nhân dân thôn Yên Nội nói riêng, xã Tiên Ngoại và toàn dân nói chung tiếp tục đoàn kết, yêu thương, đồng sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh.

Các đại biểu thực hiện cắt băng khánh thành Nhà văn hóa thôn Yên Nội.

Nhân dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương đã tặng 10 nhà "Đại đoàn kết" cho thị xã Duy Tiên với tổng số tiền là 500 triệu đồng; tặng quà xã Tiên Ngoại, thôn Yên Nội và 94 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách của xã và thôn. Ngoài ra, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ tư lệnh Quân khu 3, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam và một số đơn vị, doanh nghiệp quân đội đã trao nhiều suất quà giá trị tặng xã Tiên Ngoại, thôn Yên Nội và các hộ gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cũng cùng các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn Yên Nội.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top