Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 16 tháng 11 năm 2023 | 20:36

Diễn Vạn đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 16/11, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Diễn Vạn (Diễn Châu - Nghệ An) trang trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; đặc biệt là được sự đồng thuận chung sức đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, xã Diễn Vạn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM năm 2022.

Hơn 12 năm thực hiện xây dựng NTM, Diễn Vạn đã huy động các nguồn lực trên 489 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp 390 tỷ đồng, chiếm 79,6%. Từ nguồn vốn huy động được, địa phương đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi như: đường giao thông, kênh mương, trường học, nghĩa trang, nhà văn hóa..., đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đông đảo nhân dân.

Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và Nhân dân xã Diễn Vạn. Ảnh: Cổng TTĐT Diễn Châu

Bên cạnh tập trung chỉ đạo sản xuất phát triển các mô hình kinh tế trong nuôi trồng thủy sản, làm muối, xã đã chú trọng công tác xuất khẩu lao động, mở rộng phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ... nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Đến nay, thu nhập bình quân ước đạt 55 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,6%. Song song với phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác giáo dục đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cả 3 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Trong đó, trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 2. 6/6 nhà văn hóa đều đạt chuẩn, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%. Đảng bộ, chính quyền nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương

Đại diện văn phòng điều phối NTM tỉnh Nghệ An chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào trong xây dựng NTM của xã Diễn Vạn.

Và đề nghị Đảng bộ, Chính quyền cùng nhân dân xã Diễn Vạn tiếp tục lãnh đạo và có giải pháp cụ thể để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, đưa Diễn Vạn trở thành xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top