Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 29 tháng 1 năm 2024 | 21:24

Hà Tĩnh: Triển lãm hơn 1.200 đầu báo, ấn phẩm báo chí tại Hội báo Xuân 2024

Hội báo Xuân là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của Hội Nhà báo Hà Tĩnh nhằm phục vụ Nhân dân, bạn đọc trong tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền.

Sáng 29/1, Hội Nhà báo Hà Tĩnh phối hợp với Sở TT&TT, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024, trưng bày, triển lãm hơn 1.200 đầu báo, ấn phẩm báo chí Trung ương, báo chí Hà Tĩnh, bản tin các địa phương; trưng bày sách, tranh, ảnh nghệ thuật và thời sự chủ đề “Vẻ đẹp đất, người Hà Tĩnh”, “Khát vọng phát triển và cơ hội đầu tư”.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh nhấn nút khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 và triễn lãm “Khát vọng phát triển và cơ hội đầu tư”.

Những ấn phẩm tại Hội báo Xuân được đầu tư sáng tạo với cách thể hiện sinh động, hình thức đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn.

Những ấn phẩm tại Hội báo Xuân được đầu tư sáng tạo với cách thể hiện sinh động, hình thức đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn, phác họa toàn cảnh bức tranh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống Nhân dân. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh ấn tượng với ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế nông thôn 2024 tham gia Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Hội báo Xuân là nơi gặp gỡ của những người làm báo, là hoạt động thiết thực đưa báo chí đến với bạn đọc, lắng nghe ý kiến của công chúng để báo chí được cải tiến và nâng cao chất lượng. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chào Xuân Giáp Thìn 2024....

Hàng trăm suất quà được trao cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, TX Kỳ Anh tặng hoa cảm ơn sự chung tay của các cơ quan báo chí trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tại TX Kỳ Anh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Châu -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của đội ngũ báo chí vào sự phát triển chung của tỉnh nhà trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh: Báo Xuân là sản phẩm ghi nhận một năm lao động sáng tạo của các nhà báo và Hội báo Xuân là một sinh hoạt văn hóa truyền thống, một ngày hội không chỉ riêng của những người làm báo mà còn là ngày hội của độc giả, của các tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Hà Tĩnh mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên tiếp tục nỗ lực vươn lên, thực hiện đúng tôn chỉ hoạt động với tinh thần phản ánh công tâm, trung thực; kết hợp hài hòa giữa “xây và chống”; tích cực tham gia tuyên truyền, giải thích cho Nhân dân hiểu, ủng hộ để các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh sớm đi vào cuộc sống, quyết tâm xây dựng nền báo chí tỉnh nhà ngày càng chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, những người làm báo phải tích cực, chủ động cung cấp thông tin, định hướng dư luận, nhất là trước những vấn đề nóng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận quan tâm, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Tại Hội báo Xuân, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh, nhà tài trợ đã trao hơn 300 suất quà trị giá hơn 150 triệu đồng cho hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi của TX. Kỳ Anh.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

 • Khai hội Du lịch Cửa Lò năm 2024

  Khai hội Du lịch Cửa Lò năm 2024

  Tối 18/4, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò), UBND tỉnh Nghệ An, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2024 gắn với sự kiện công bố, đón nhận quyết định công nhận Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia - Lễ hội Đền Yên Lương (phường Nghi Thủy).

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

  Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

  Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn-ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 • Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại

  Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại

  Đó là chủ đề của Hội nghị chuyên đề do Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức chiều 16/4, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Top