Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023 | 20:36

Hải Phòng, Quảng Ninh hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 19/3, hàng nghìn người dân tại hai địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh đã diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Tại TP. Hải Phòng: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 có sự tham gia của hơn 1.300 đoàn viên đến từ 65 khối đơn vị trên địa bàn thành phố.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tại Hải Phòng có hơn 1.300 đoàn viên đến từ 65 khối đơn vị trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia, dân tộc. Sức khoẻ của mỗi con người tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó rèn luyện thể dục thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ…, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Riêng tôi ngày nào cũng tập”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng mong muốn, thời gian tới các cấp, các ngành, đặc biệt là Đoàn Thanh niên thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, duy trì và phát triển rộng khắp các phong trào, hoạt động Thể dục thể thao, gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, kỹ năng xã hội, rèn luyện sức khỏe, nâng cao chất lượng học tập, lao động, sản xuất, công tác, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

Tại tỉnh Quảng Ninh: nhiều hoạt động hưởng ứng cũng diễn ra trong ngày 19/3 như: Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Tháng hoạt động TDTT cho mọi người, kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3...

Các lực lượng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tại Quảng Ninh.

Tại lễ phát động năm nay có sự tham gia của hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, nhân dân... trên địa bàn TP. Hạ Long và các địa phương.

Theo đó, có gần 40 đoàn tham gia Ngày chạy Olympic, Giải chạy tập thể lần thứ 29; cùng 150 vận động viên đến từ các địa phương trong tỉnh tham gia Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52 trên tuyến đường Trần Quốc Nghiễn bên bờ vịnh Hạ Long.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030, phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống bệnh tật trong các tầng lớp nhân dân.

Phạm Trang

Ý kiến bạn đọc
Top