Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 5 tháng 2 năm 2023  
Thứ hai, ngày 28 tháng 11 năm 2022 | 8:3

Hương Sơn hỗ trợ dê giống chất lượng cao cho các hộ chăn nuôi

Ông Phan Xuân Yên, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa hỗ trợ giống dê lai chất lượng cao cho các hộ dân nhằm tiếp tục cải tạo đàn dê trên địa bàn.

Hỗ trợ những con dê giống chất lượng cao được trao cho các hộ chăn nuôi.

Thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng NTM, đô thị văn minh giai đoạn 2022 - 2025, Trung tâm ứng dụng KHKT huyện Hương Sơn vừa cung ứng 19 con dê đực giống lai BOER cho các hộ dân tại 9 xã gồm: Sơn Kim 2, Sơn Lĩnh, Sơn Hồng, Quang Diệm, Sơn Lâm, Sơn Tiến, Sơn Lễ, Sơn Bằng và An Hòa Thịnh.

Theo đó, mỗi hộ dân nuôi 10 con dê cái được hỗ trợ kinh phí mua 1 con dê đực giống lai BOER đạt chuẩn phối giống, mỗi con dê có trọng lượng trên 30kg để cải tạo đàn dê địa phương. Trong đó, huyện hỗ trợ 70% kinh phí mua dê (Mức hỗ trợ không quá 6 triệu đồng/con), 30% còn lại là vốn đối ứng của các hộ dân.

Các hộ nông dân rất phấn khởi khi được hỗ trợ dê giống chất lượng cao.

Ông Yên cho biết thêm, chương trình này được thực hiện 3 năm lại nay. Riêng năm 2021, đơn vị đã tham gia hỗ trợ 30 con dê đực giống với tổng mức hỗ trợ trị giá 168 triệu đồng.

Những con dê giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và được tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, các hộ gia đình nhận dê giống cũng đã được hướng dẫn, phổ biến và cung cấp tài liệu về kỹ thuật chăn nuôi dê có hiệu quả.

Những con dê giống các hộ chăn nuôi được nhận góp phần cải tạo chất lượng đàn dê trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Các hộ gia đình nhận dê giống rất phấn khởi và cam kết thực hiện tốt về chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, duy trì và phát triển mô hình, xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo…

Việc hỗ trợ giống dê lai chất lượng cao nhằm tiếp tục cải tạo đàn dê trên địa bàn huyện Hương Sơn, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân và góp phần thúc đẩy việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

 

Khánh Trình
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top