Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 17 tháng 7 năm 2023 | 13:17

Khởi công xây dựng hơn 1.000 căn hộ dành cho người thu nhập thấp ở Huế

Sáng 17/07, Công ty CP Đầu tư và Phát triển BĐS Cotana Capital (Cotana Capital) đã tổ chức Lễ khởi công khu nhà ở xã hội (NOXH) tại khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc Khu B đô thị mới An Văn Dương (Ecogarden), phường Thủy Vân, TP. Huế.

Khu NOXH thuộc dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 được đầu tư xây dựng tại 02 lô đất có ký hiệu OXH1 và OXH2, trong đó khu OXH1 có diện tích khoảng 1,49ha, được đầu tư xây dựng chung cư xã hội cao tầng với 4 block, gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, số lượng căn hộ 723 căn hộ; khu OXH2 có diện tích khoảng 2,03ha, đầu tư xây dựng chung cư thấp tầng với 06 Block từ 04 đến 08 tầng, có 362 căn hộ. Các căn hộ được bố trí từ 1PN đến 3PN có diện tích từ 32,7m2 đến 74,9m2 với thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại, đầy đủ công năng cho một cuộc sống tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng.

 Các đại biểu tiến hành lễ khởi công.

 Các đại biểu tiến hành lễ khởi công.

Khu nhà ở xã hội chung cư cao tầng OXH1 (West Sky) thuộc dự án Ecogarden được khởi công là một trong những công trình NOXH được xây dựng nhằm hiện thực hóa Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" của Chính phủ.

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS Cotana Capital cho biết, sự kiện này không chỉ thể hiện sự nhanh nhạy của liên danh nhà đầu tư trong việc nắm bắt thực trạng lệch chuẩn trong cán cân cung - cầu về NOXH trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế mà còn bắt nguồn từ mong muốn xây dựng nên những căn NOXH với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, phù hợp nhu cầu của người dân có thu nhập thấp, ít tiền nhưng vẫn được hưởng không gian sống hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Từ đó tạo nên một môi trường sống nhân văn, góp phần đưa Thừa Thiên- Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đánh giá cao về việc triển khai dự án khu NOXH dành cho người thu nhập thấp của Cotana Capital.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế đánh giá cao về việc triển khai dự án khu NOXH dành cho người thu nhập thấp của Cotana Capital.

Khu nhà mẫu West Sky đã được liên danh nhà đầu tư hoàn thiện và mở cửa đón khách từ quý I/2023, là nơi quý khách hàng được mục sở thị không gian sống trong lương lai với gợi ý bài trí nội thất cho các loại hình căn hộ từ 1PN đến 3PN, trong đó có căn hộ mẫu nguyên bản, dành cho những khách hàng ưa sáng tạo và mong muốn được tự do trong sắp xếp không gian sống. An cư tại West Sky, cư dân không chỉ được sống trong một khu đô thị sinh thái với môi trường trong lành và gần gũi với thiên nhiên mà còn được hưởng đầy đủ tiện ích nội ngoại khu của dự án.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ.

Việc đưa vào sử dụng hơn 1.000 căn hộ nhà ở xã hội sắp tới đây hứa hẹn giúp tăng nguồn cung nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Huế từ đó mở ra nhiều kỳ vọng về ngôi nhà mơ ước trong một không gian sống chất lượng và đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho những người dân Huế có thu nhập thấp.

Khu đô thị Ecogarden được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, với tổng diện tích 44.65 ha, tạo diện mạo xanh - đẹp và môi trường sống đẳng cấp ở TP. Huế.

Khu đô thị Ecogarden được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, với tổng diện tích 44.65 ha, tạo diện mạo xanh - đẹp và môi trường sống đẳng cấp ở TP. Huế.

Khu đô thị Ecogarden được chính thức khởi công xây dựng từ tháng 7/2019, với tổng diện tích 44.65 ha, gồm các phân khu nhà ở mang tên những loài hoa nổi tiếng thế giới như: Camellia với 285 căn shophouse, biệt thự đơn lập, song lập; Iris với 96 căn biệt thự thương mại song lập và biệt thự song lập; Dahlia là tổ hợp 208 căn biệt thự song lập, nhà liên kế và nhà phố liên kế - Biệt thự đảo Laurel... Đến nay, Ecogarden đã cho ra mắt thị trường ba phân khu nhà ở và chào đón những cư dân đầu tiên về sinh sống.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top