Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ tư, ngày 17 tháng 5 năm 2023 | 22:53

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2023, Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “ từ trái tim mỗi chúng ta, chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” với tinh thần hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

Từ trái tim đến trái tim

Tại Trung tâm – Văn hóa thể thao phường Tăng Nhơn Phú B, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường - ông Nguyễn Phúc Đức cùng y tế phường vừa tổ chức buổi hiến máu nhân đạo, được sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên các trường đại học cùng các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn phường.

Chương trình diễn ra từ 07 giờ sáng đến 10 giờ, đạt được 99% chỉ tiêu đặt ra trong tổng 100 đơn vị máu. Trong đó 06 ca 250ml máu, 92 ca 350ml và 01 ca 450ml, tổng cộng thu được 499 đơn vị máu.

Sinh viên trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đang tham gia hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ P.Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức tổ chức

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tham gia hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú B  tổ chức .

Cảm giác phấn khởi của sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Sư phạm Kỹ phuật TP. HCM, Nguyễn Thế Khánh cho biết:  Em rất vui khi được đi hiến máu. Đây là lần thứ 2 em được gia vào chương trình của Hội Chữ thập đỏ phường Tăng Nhơn Phú B. Với em, giọt máu cho đi, niềm vui trở lại, em muốn chia sẻ đến với các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn em, hay những mảnh đời bất hạnh. Em cảm ơn chương trình, cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã tạo điều kiện cho em làm được một việc có ý nghĩa với xã hội.

Thông qua trương trình của Hội Chữ thập đỏ phường, người dân cũng yên tâm hơn khi hiến máu, vì ngại đến chỗ đông người trong thời điểm như hiện tại do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa thật sự an toàn. Biết được máu mình cho đi được đến người thật sự cần thiết mà không bị hoang phí qua lời chia sẻ của ông Trần Minh Thành, người dân địa phương: Mình hiến mà, cho đi mà đâu có cần nhận lại được cái gì. Nếu thật sự máu của tôi mà giúp được ai đang khó khăn là tôi vui rồi, tôi cũng yên tâm vì có bác sĩ hẳn hòi, khám kỹ lưỡng rồi mới quyết định lấy máu hay không, lấy bao nhiêu chứ không phải muốn lấy là lấy.

Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái

Để thực hiện chương trình cùng với mục tiêu 100 đơn vị máu trong kì này, ông Nguyễn Phúc Đức đã vận động và nhận được sự hưởng ứng của người dân địa phương, sinh viên của các trường đại học.  Mỗi mạnh thường quân hay sinh viên tham gia đều nhận được những phần quà từ ban tổ chức, như: rau, củ, thực phẩm, gia vị, đồ dùng sinh hoạt, bao thư, sữa và các món quà lưu niệm hết sức ý nghĩa.

Nguyễn Thế Khánh sinh viên trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, nhận quà sau khi tham gia hiến máu

Nguyễn Thế Khánh, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh nhận quà sau khi tham gia hiến máu

Niềm vui, sự mãn nguyện của các bạn sinh viên, người dân địa phương, của những người thực hiện chương trình thể hiện tinh thần “hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”. Từ trong mỗi trái tim chúng ta, hãy chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái, từ trái tim đến trái tim. Không chỉ đẹp về tinh thần mà còn ở suy nghĩ cách sống và lối sống chia sẻ cho đi không cần nhận lại.

 

Võ Dương
Ý kiến bạn đọc
 • Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Mưa lớn gây thiệt hại hơn 1.600ha lúa, hoa màu ở Hòa Bình

  Theo báo cáo của tỉnh Hòa Bình, cập nhật đến 15h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh mưa to, có nơi mưa rất to gây sạt lở ảnh hưởng đến 98 nhà dân; 1.652,16ha lúa và hoa màu bị ngập úng và 1 người bị thiệt mạng.

 • Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Tập đoàn Thắng Lợi tài trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

  Mong muốn giúp thầy cô giáo đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới còn nhiều khó khăn yên tâm công tác, gắn bó tận tâm với nghề trong hành trình đào tạo những thế hệ tương lai, Tập đoàn Thắng Lợi vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương, Liên đoàn Lao động huyện Tuy Đức và ban giám hiệu nhà trường tiến hành trao tặng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho vợ chồng thầy Mai Đăng Khánh và cô Võ Thị Thu Hiền hiện đang là giáo viên công tác tại TH&THCS Vừ A Dính (xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

 • CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật và vùng khó khăn

  CLB Tennis báo chí Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An vừa đến tặng quà Trung tâm Trẻ mồ côi khuyết tật mẹ Terexa Alcutta Tân Hương (xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) và các cháu Trường mầm non xã Thanh Sơn (huyện Thanh Chương) nhân dịp Tết Trung thu.

Top