Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2023 | 19:50

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Ngày 11/10, Trung tâm huyết học Miền Trung (Bện viện T.Ư Huế) phối hợp với Bệnh viện Quân y 268 Huế (Cục Hậu Cần-Quân khu 4) tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại”.

Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 268 Huế tham gia. Qua khám sàng lọc các nhóm máu, Trung tâm huyết học miền Trung đã tiếp nhận 92 đơn vị máu.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ của Bệnh viện quân y 268 Huế tham gia hiến máu.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ của Bệnh viện quân y 268 Huế tham gia hiến máu.

Thượng tá, BS Đặng Trang Huyền, Giám đốc Bệnh viện 268 Huế, cho biết: “Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được Bệnh viện Quân y 268 Huế tổ chức thường xuyên, hiệu quả. Qua đó đã kịp thời giúp đỡ người bệnh tật, tai nạn rủi ro và hay những bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch cần bổ sung máu để đem lại sự sống cho bệnh nhân”.

Chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại” của Bệnh viện Quân y 268 Huế là một trong nhiều hoạt động của đơn vị chào mừng 78 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945-15/10/2023).

Xuân Trường - T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây đi qua mùa hạn, mặn

  Tiếp sức người dân miền Tây vượt qua khó khăn mùa hạn mặn, Cty Tân Hiệp Phát phối hợp cùng Báo Công An TPHCM trao 200.000 sản phẩm nước tinh khiết Number 1 cùng 620 khối nước ngọt đến người dâncác vùng hạn mặn Bến Tre, Tiền Giang.

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

 • Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

  Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

  Tối 12/6, tại Điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế (TP. Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, khép lại một chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sôi nổi để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Top