Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 30 tháng 4 năm 2024 | 11:36

Ngày hội “Thống nhất non sông” ở đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Sáng 30/4, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội "Thống nhất non sông" với các hoạt động như Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông", Giải Đua thuyền "Thống nhất non sông" và Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Ngày hội “Thống nhất non sông” năm 2024 do UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gồm: Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”, giải Đua thuyền “Thống nhất non sông” và Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Lễ Thượng cờ

Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông".

Tại buổi Lễ, lá cờ Tổ quốc được kéo lên trên đỉnh Kỳ đài lịch sử trong không khí trang nghiêm, giữa tiếng nhạc Tiến quân ca oai hùng và sự xúc động của hàng nghìn người dân có mặt. Cùng với đó, các đại biểu và người dân tham dự đã dành phút mặc niệm để bày tỏ sự tri ân, biết ơn vô hạn những cống hiến to lớn của các thế hệ tiền bối cách mạng đi trước; tưởng nhớ đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị gửi đến các vị Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động; các thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với nước; các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang cùng toàn thể đồng bào, đồng chí trên địa bàn tỉnh lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp.

Giải Đua thuyền

Giải Đua thuyền "Thống nhất non sông".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ôn lại ký ức hào hùng, bi tráng trong cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân của quân và dân ta.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam khẳng định: Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng những ký ức về những năm tháng hào hùng, vẻ vang ấy vẫn còn sống mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, Đảng bộ và Nhân dân Quảng Trị càng ý thức sâu sắc trách nhiệm, ra sức giữ gìn và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp; nêu cao ý chí quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ quê hương; biến niềm tự hào về truyền thống cách mạng thành sức mạnh mới, tập trung triển khai thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, phấn đấu đưa tỉnh Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
 • Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Hà Tĩnh: Trao tặng nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

  Vừa qua, CLB thiện nguyện Ấm Tình Yêu Thương đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Hà Tĩnh trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chị Lê Thị Tú Anh – nạn nhân chất độc da cam tại Thôn Đông Xá, xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

  Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

 • Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Hà Nội sẽ có Lễ hội Sen đầu tiên diễn ra tại quận Tây Hồ

  Lãnnh đạo quận Tây Hồ cho biết, sẽ tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 • Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng

  Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang là chương trình tổ chức hai năm một lần với nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, lễ hội, thể thao, ẩm thực quy mô, phong phú, đa dạng, đặc sắc.

 • Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Trải nghiệm hái mận chín ở Bắc Hà

  Tháng 6, những đồi mận tam hoa Bắc Hà (Lào Cai) chín rộ, quả mọng, ngọt đậm khiến nhiều du khách thích thú với trải nghiệm tự tay thu hoạch mận tại vườn.

Top