Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023  
Thứ tư, ngày 4 tháng 1 năm 2023 | 10:39

Phố Hàng Mã “nhuộm” sắc đỏ chào đón Tết Nguyên đán

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về là tuyến phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại “khoác lên mình” sắc đỏ tươi tắn của những món đồ trang trí ngày Tết truyền thống. Năm nay, để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, tiểu thương tuyến phố đã bày bán các sản phẩm trang trí ngày Tết từ sớm.

Còn hơn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhiều ngày nay, các tiểu thương kinh doanh trên phố Hàng Mã đã tất bật bày bán những sản phẩm phục vụ trang trí ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Việc tất cả các cửa hàng đều bày bán đồ trang trí Tết làm cho tuyến phố Hàng Mã rực rỡ sắc đỏ tươi là chủ đạo, xen cùng những món đồ với màu vàng, màu xanh, màu hồng... mang đậm không khí ngày Tết Nguyên đán.

Theo một số cửa hàng cho biết, việc cất các mặt hàng vào dịp Tết Nguyên đán đã được thực hiện từ nhiều tháng trước nhưng đến nay, phố Hàng Mã mới chính thức bước vào những ngày bận rộn nhất của một năm.

Bà Phượng – tiểu thương trên phố Hàng Mã cho biết: “Sau khi Giáng sinh kết thúc thì mọi người chuẩn bị mặt hàng đồ Tết để bán luôn. Cuối năm, bao giờ cũng là thời điểm tất bật nhất của những người bán hàng trên phố Hàng Mã, bởi nhu cầu tiêu dùng và sức mua là rất nhiều”.

Không chỉ là địa điểm bán lẻ sản phẩm ngày Tết nổi tiếng, quen thuộc của người Hà Nội, phố Hàng Mã còn được biết đến là nơi phân phối, bán buôn cho rất nhiều cửa hàng ở khu vực ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Các loại mặt hàng quen thuộc dành cho ngày Tết như: Phong bao lì xì, câu đối đỏ, lồng đèn, đồ trang trí, mô hình mâm ngũ quả hay bánh chưng xanh… được cửa hàng trên phố bày bán với số lượng lớn, đa dạng về hình thức cũng như màu sắc.

Những ngày này, phố Hàng Mã trở thành điểm tham quan, thu hút nhiều người đến chụp ảnh và mua sắm để trang trí cho gia đình, cơ quan, cửa hàng, công ty...

Không chỉ có người Việt Nam mà những người nước ngoài đang sinh sống ở nước ta cũng đến đây để mua sắm đồ đón Tết Âm lịch của người Việt.

 

khôi Đức
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top