Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 27 tháng 1 năm 2023  
Thứ ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022 | 21:19

Xưởng gỗ cháy lớn lan sang gara ô tô, 6 người mắc kẹt bên trong

Lửa bùng phát tại xưởng gỗ lớn ở huyện Bình Chánh (TPHCM), uy hiếp một nhà dân liền kề có 6 người kẹt bên trong. Lực lượng chữa cháy kịp thời phá cửa cuốn, đưa tất cả ra ngoài an toàn.

Cảnh sát phá cửa cuốn cứu 6 người

Thông tin ban đầu, khoảng 4h22 ngày 29/11, xưởng gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phát hiện hỏa hoạn, người dân xung quanh hô hoán, tìm cách dập lửa nhưng không thành.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Bình Chánh điều động 6 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận từ nhiều hướng để phun nước chữa cháy.

Sau hơn 2 giờ bùng cháy, đám cháy mới được khống chế

Do ngọn lửa quá lớn, cháy lan sang nhà dân bên cạnh có 6 người mắc kẹt bên trong. Lúc này, cảnh sát chữa cháy nhanh chóng phá cửa cuốn đưa những người bên trong ra ngoài an toàn.

Hơn 2 giờ sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hỏa hoạn không gây thương vong về người, 2 xe tải và nhiều tài sản bên trong xưởng gỗ bị cháy rụi, hư hỏng.

Theo thống kê sơ bộ, hỏa hoạn làm khoảng 200/400m (bao gồm một phần diện tích 2 cơ sở và 1 gara liền kề) cùng 2 xe tải, một số pallet gỗ và vật dụng gia đình bị hư hại. Cảnh sát cũng kịp ngăn đám cháy lan rộng, bảo vệ được khoảng 200m phần diện tích còn lại của 3 cơ sở và không để cháy sang nhà dân xung quanh.

Hiện nguyên nhân hỏa hoạn đang được làm rõ.

Hà Nội: Cháy tại căn nhà vắng chủ

Tối ngày 28/11, trên địa bàn Đống Đa (Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy kèm theo tiếng nổ lớn tại một căn nhà bốn tầng thuộc ngách 95/3 Hoàng Cầu.

Theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết, đám cháy xảy ra khoảng 22h ngày 28/11. Những người này cho hay, ngọn lửa bùng phát tại khu vực bếp tầng 4 (tầng tum) kèm theo tiếng nổ lớn. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà không có người.

Chỉ ít phút sau, lực lượng cứu hỏa đã có mặt và nhanh chóng dập tắt ngọn lửa đang bùng phát dữ dội.

"Thời điểm xảy ra vụ cháy, ngọn lửa bốc lên dữ dội, kèm theo là tiếng nổ lớn. Nhà tôi ngay gần đây cảm thấy vô cùng hoang mang, chỉ sợ ngọn lửa bùng lên và cháy lan sang những nhà bên cạnh. Rất may ngọn lửa đã được khống chế kịp thời. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy lo lắng và dù đã muộn nhưng tôi vẫn phải ra xem đã thực sự an toàn chưa" - Một người dân sinh sống trong khu vực này cho biết.

Hiện trường vụ cháy tại 95/3 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội

Chủ nhà đã có mặt ngay sau khi đám cháy được dập tắt và vẫn chưa hết hoang mang bởi đám cháy xảy ra bất ngờ. Dù đám cháy đã được dập tắt lúc 22h30p, nhưng đến 23h30p vẫn rất đông người dân tập trung xung quanh khu vực xảy ra vụ cháy.

Theo Công an quận Đống Đa cho biết, hồi 22h12p, lực lượng đã nhận được tin báo cháy tại nhà dân ở ngách 95/3 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Đơn vị đã điều động 2 xe chữa cháy và nhiều cán bộ cảnh sát, phối hợp dập tắt đám cháy, không để lửa lan xuống tầng dưới và các nhà xung quanh. Diện tích cháy khoảng 15m2, không có thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra và làm rõ.

Công khai danh sách quán karaoke, bar vi phạm an toàn PCCC để người dân giám sát

Công an TP.Đà Nẵng cho biết trong quá trình thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc tổng rà soát kiểm tra an toàn về PCCC và cứu nạn cứu hộđối với tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar… trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ phát hiện hàng chục cơ sở không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC nên đã đình chỉ hoạt động. Cụ thể, có 34 quán karaoke và 1 quán bar trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị buộc dừng hoạt động, đa số các cơ sở này đóng tại trung tâm thành phố.

Công an TP.Đà Nẵng cho biết, thực hiện theo yêu cầu của Bộ Công an, danh sách các cơ sở vi phạm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết và cùng cơ quan chức năng giám sát. Cụ thể, danh sách các cơ sở karaoke bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động tại TP.Đà Nẵng gồm: Tại H.Hòa Vang có 2 cơ sở: quán karaoke Kitty và Thảo My. Tại Q.Hải Châu có 4 cơ sở: Đảo Xanh KTV, Dubai, RIO, Hải Long Minh. Tại Q.Thanh Khê có 1 cơ sở: Chợt Nhớ. Tại Q.Sơn Trà có 6 cơ sở: X8 - KTV, An Phú, Chân Mây, Khanh, New Boom Boom, Vip Business. Tại Q.Liên Chiểu có 18 cơ sở: New Century, Matrix, Rừng Trong Phố, Thùy Dương, Thành Long, Queen, AmaZon, Hồng Kông, Anh Thư, Galaxy, Melody, Vầng Trăng, Phương Lan, Toàn Ny, Alo, Ánh Tuyết, Xuân Tùng, Sắc Màu. Tại Q.Ngũ Hành Sơn có 3 cơ sở: Rin Rin, Diamond, Vegas.

Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke, bar...

Bên cạnh đó, 1 quán bar bị đình chỉ hoạt động là quán 212 Club (P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà).

Đại tá Phan Văn Dũng, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho biết thời gian tới lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý quyết liệt các cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC.

Theo đại tá Dũng, đối với các cơ sở đã tạm ngừng hoạt động và tìm cách để “né” đợt tổng rà soát lần này cũng sẽ được yêu cầu kiểm tra.

Nếu phát hiện trường hợp không đảm bảo điều kiện theo quy định, Công an TP.Đà Nẵng cũng sẽ rút giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự và đề nghị rút Giấy phép kinh doanh theo quy định nếu cơ sở không khắc phục. Đồng thời, Công an TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục công khai danh sách cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC.

 

Thanh Xuân (Tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top