Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II trao tặng 35 con bò giống cho người dân vùng lũ

KTNT 35 con bò giống trị giá 525 triệu đồng được trao cho người dân vùng lũ Cẩm Xuyên, TP. Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) là tấm lòng, sự sẻ chia ý nghĩa của cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II.

Chiều 10/11, Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II tổ chức trao tặng bò cho hộ nghèo bị thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ, Agribank Hà Tĩnh II đã phát động quyên góp mỗi cán bộ 2 ngày lương với tổng số tiền hơn 525 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được chi nhánh đầu tư mua 35 con bò giống, tạo sinh kế cho các hộ nghèo trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh và Thạch Hà.

ag27.jpg
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng 20 con bò giống (trị giá 300 triệu đồng) đến tận tay 20 hộ dân là đối tượng hộ nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Cẩm Xuyên.
Tại buổi lễ, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng 20 con bò giống (trị giá 300 triệu đồng) đến tận tay 20 hộ dân là đối tượng hộ nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Cẩm Xuyên. Đây sẽ là nguồn tư liệu sản xuất quý giá giúp người dân bù đắp những thiệt hại sau lũ lụt, khắc phục khó khăn và ổn định sản xuất bền vững.
 
ag77.JPG
ag34.JPG

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng, lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương chứng kiến lễ ký kết hợp đồng giao nhận bò cho các hộ nghèo, hộ bị thiệt hại lũ lụt trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II được thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 01/01/2018, với mạng lưới hoạt động gồm 01 Hội sở chính, 06 chi nhánh cấp huyện gồm Thạch Hà, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Bắc Kỳ Anh, Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh và 12 phòng giao dịch trực thuộc, tổng số cán bộ nhân viên 270 người.

 

ag23.JPG
 
Các hộ dân bốc thăm nhận bò

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị khơi thông dòng vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân. Trong những năm qua, Agribank Hà Tĩnh II luôn đồng hành với các cấp ủy, chính quyền trong việc xây dựng, phát triển kinh tế địa phương, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo.

ag22.jpg
Người dân vùng lũ chia sẻ niềm vui với Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh khi được nhận bò.
ag88.jpg
 Ông Nguyễn Đăng Chu (63 tuổi), xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên, vui mừng khi được nhận được món quà giá trị, ý nghĩa, nghĩa tình từ Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II.
nd.jpg
Những chú bò được chở về nhà trong niềm vui, xúc động của người dân vùng lũ.

Bên cạnh đó, hàng năm Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II còn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội như: Hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; xây dựng trường học; hỗ trợ trang thiết bị giáo dục, y tế; thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, nhà đại đoàn kết cho người nghèo…

Từ đầu năm 2020 đến nay, Chi nhánh đã tài trợ 16,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo. Đợt lũ lụt đầu tháng 10 vừa qua, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã tài trợ và kêu gọi vận động các tổ chức, đơn vị cùng hỗ trợ cho đồng bào lũ lụt 1.000 suất quà với tổng giá trị 600 triệu đồng. 

ag149.jpg
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã có nhiều hoạt động kịp thời nhằm động viên, chia sẻ với  người dân vùng lũ.
 

"Chương trình trao tặng bò giống là nguồn đóng góp từ tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn chi nhánh, nhằm hướng về đồng bào vùng lũ với tinh thần "lá lành đùm lá rách", "tương thân, tương ái”, "không ai bị bỏ lại phía sau". Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II mong muốn bà con sẽ có thêm sinh kế, sớm khôi phục sản xuất và cùng Agribank Hà Tĩnh II tiếp tục xây dựng Hà Tĩnh ngày càng phát triển", ông Võ Văn Nhất, Giám đốc Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II, cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cảm ơn tình cảm quý giá của Agribank Hà Tĩnh II đối với người dân vùng lũ Cẩm Xuyên. Đây sẽ là sinh kế bền vững cho người dân sau lũ. Đồng thời bày tỏ mong muốn Agribank Hà Tĩnh II sẽ tiếp tục gắn kết, đầu tư tín dụng cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

ag111.jpg
Tất cả số bò giống trước khi trao cho người dân đều đã được Chi nhánh chọn lựa kỹ càng, đảm bảo sức khỏe và được chứng nhận kiểm dịch an toàn.

Theo kế hoạch, 15 con bò giống còn lại sẽ được trao đến các hộ nghèo của huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh trong ngày mai (11/11). Tất cả số bò giống trước khi trao cho người dân đều đã được Chi nhánh chọn lựa kỹ càng, đảm bảo sức khỏe và được chứng nhận kiểm dịch an toàn.

Được biết, ngoài nguồn hỗ trợ trực tiếp thì Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II cũng đã thực hiện gói tín dụng cho vay ưu đãi với tổng quy mô 300 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi là 5%/năm, áp dụng đối với khách hàng bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua.

 

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn