Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)


Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, trời dịu mát với nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, phía Đông có nắng, nhiệt độ ở các thành phố 29-32 độ C, Thủ đô Hà Nội cao nhất 33 độ C. Các tỉnh Trung Bộ trời nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Rãnh thấp và gió Tây Nam vẫn đang hoạt động mạnh ảnh hưởng đến các tỉnh, thành Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa có thể diễn ra bất kỳ thời gian nào trong cả ngày, tối nay mưa tiếp diễn trên diện rộng, riêng vùng ven biển từ Cà Mau đến Kiên Giang còn có có thể mưa to kèm theo nguy cơ tố lốc, gió giật mạnh.

Tình trạng ngập úng đã diễn ra tại Cà Mau, Bình Phước… gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, ngập úng tại đảo Phú Quốc ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động du lịch.

Trên biển, bão số 6 đã suy yếu và đang tan hẳn, gió ở khu vực Bắc Biển Đông cũng như huyện đảo Hoàng Sa cấp 4-5, mưa dông rải rác. Vùng giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả huyện đảo Trường Sa tiếp tục có cảnh báo mưa dông kèm gió mạnh cấp 4-5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang gió khoảng cấp 4-5, cũng cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông./.