Bão số 5 khiến 816 ngôi nhà ở TP. Huế bị tốc mái, hư hỏng

KTNT Đó là thống kê sơ bộ của Công an thành phố Huế về thiệt hại do bão số 05 gây ra trên địa bàn. Cùng với đó, kể từ ngày 18/9, đơn vị này đã huy động 100% lực lượng cùng các cơ quan ban ngành khắc phục hậu quả bão số 5 gây ra.

Tin từ Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, thống kê sơ bộ, tính đến 13h00 ngày 18/9, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn có 07 người bị thương; 816 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng; 11 tụ điện và 01 biến áp bị gãy đổ; 19 ô tô, mô tô hư hỏng do bị cây xanh gãy đè; hơn 250 cây xanh lâu năm, có nhiều giá trị bị gãy, đổ…

Đặc biệt, sau khi cơn bão số 5 đi qua, hàng loạt cây xanh trên các tuyến đường thành phố Huế bị gãy, đổ làm tê liệt giao thông nhiều đường. Điển hình như đường Lê Lợi, Lê Duẩn, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, đường 23/8, Đặng Thái Thân…, các tuyến đường này phương tiện giao thông không thể đi lại được.

Trước tình hình đó, Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương các cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế huy động tổng lực các cơ quan ban ngành nhanh chóng dọn dẹp cây đổ, làm thông các tuyến đường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 100% quân số đã được Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế huy động để phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.

 

 

100% quân số đã được Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế huy động để phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.
100% quân số đã được Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế huy động để phối hợp cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.

 

Được biết, trước khi bão số 5 vào, Công an thành phố Huế đã cùng các ban ngành di dời 501 hộ, 2025 nhân khẩu nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn