Bát Tràng: Phố gốm hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

KTNT Sau mấy tháng đóng cửa để tránh cao điểm dịch Covid–19, hiện, các cửa hàng gốm sứ Bát Tràng đã mở cửa hoạt động trở lại.

Chị Nguyễn Thị Tho, chủ cửa hàng Tho Trịnh, số 112, phố gốm Giang Cao, xã Bát Tràng, Gia Lâm (Hà Nội), cho biết, gia đình chị vừa có lò nung gốm, vừa có mặt bằng kinh doanh gốm sứ trên 30 năm nay ở Bát Tràng.

 

img_17761.JPG

 Khách đến mua hàng trở lại, sau 3 tháng nghỉ vì dịch Covid-19

 

Lò nung bằng ga 5 m3, 3 ngày/chuyến hàng ra lò, khoảng 1 vạn sản phẩm. Sau đó xếp vào kho và bán tại cửa hàng của gia đình, hoặc chuyển cho khách đi các tỉnh trong cả nước

Hàng hoá rất phong phú, từ bát đĩa, ấm chén, lọ hoa, bình đựng nước, đồ thờ cúng, đồ gia dụng… tuỳ theo khách đặt hàng.

Sản phẩm làm ra, một phần chuyển cho khách theo đơn hàng, số còn lại bày bán ở cửa hàng của gia đình, rộng 500 m2, mỗi năm có hàng vạn sản phẩm đi đến các địa phương trên cả nước. Doanh thu bình quân đạt 2 triệu đồng/ngày.

 

img_17781.JPG

 Chị Tho đang ghi địa chỉ để chuyển hàng đi các tỉnh cho khách

 

“Các cửa hàng gốm ở Bát Tràng, thường tấp nập vào ngày nghỉ lễ, Tết, nhưng đông đúc nhất vẫn là dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Năm 2020, do có dịch Covid-19, cửa hàng phải đóng cửa suốt 3 tháng qua, và bắt đầu mở trở lại từ ngày 1 -5 đến nay.

Theo đó, cửa hàng có 10 công nhân, làm việc tại lò nung và bán hàng, bốc xếp hàng vào kho, đóng gói hàng, chuyển cho khách đi các tỉnh, lương bình quân 5 – 7 triệu đồng/người/tháng” – chị Tho cho biết thêm.

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn