Bệnh nhân cách ly tại Hà Tĩnh nhiễm virus SARS-CoV-2

KTNT Bệnh nhân T.T.N đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) vừa có kết quả dương tính Covid-19. Đây là ca nhiễm đầu tiên tại địa bàn này.

Theo kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, công dân T.T.N (thị trấn nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) từng có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 122 (hiện đang cách ly điều trị tại Đà Nẵng) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân bình thường.
 
hh.jpg
 
Các ngành chức năng Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết trong tình hình đã có trường hợp nhiễm dịch bệnh trên địa bàn.
 
Trước khi về nước, công dân quê huyện Nghi Lộc, Nghệ An có gặp gỡ, tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 người Hà Tĩnh (hiện đang điều trị, cách ly tại Đà Nẵng).
 
Tối 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với người này về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
 
vp.jpg
Công tác cách ly các công dân từ nước ngoài về đang được các địa phương ở Hà Tĩnh triển khai nghiêm túc.
Đến chiều tối nay (25/3), theo thông tin từ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm, bệnh nhân này được xác định đã nhiễm virus Covid-19. Hiện sức khỏe bệnh nhân đang bình thường.
 
Trước đó, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok - Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.
 
Ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn quê ở Nghi Lộc – Nghệ An (hiện người này đang được cách ly tại Hương Sơn - Hà Tĩnh).
 
Ngày 20/3, bệnh nhân 122 về đến Việt Nam tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
Ngoài T.T.N, hiện nay tất cả các trường hợp từng tiếp xúc với bệnh nhân số 122 có mặt trên địa bàn Hà Tĩnh đều đã được CDC Hà Tĩnh cách ly theo dõi ở các bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn