Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà cho đồng bào dân tộc xã Tiến Xuân

KTNT Ngày 24/11, tại UBND xã Tiến Xuân (Thạch Thất – Hà Nội), Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc tôn giáo" và tặng quà cho đồng bào nơi đây.

dsc_2609.JPG
Lãnh đạo Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà lưu niệm cho xã Tiến Xuân.

 

Nhằm nâng cao hiểu biết cho cán bộ, nhân dân về tình hình biển đảo, Luật cảnh sát biển năm 2018, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Qua đó nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết gắn bó giữa nhân dân trên địa bàn xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất Hà Nội với Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam. Cơ quan Chính trị đã tham mưu cho Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tham mưu lựa chọn là địa bàn xã Tiến Xuân để tiến hành thực hiện công tác Dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”.
 
dsc_2623.JPG
Trao quà cho các gia đình khó khăn

 

Theo Thượng tá Nguyễn Quang Sỹ, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham Mưu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, chương trình cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo được Bộ Tham mưu tổ chức với ý nghĩa động viên tinh thần cho đồng bào dân tộc tôn giáo và các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và các em học sinh vượt khó vươn lên học tập. Đồng thời, thông qua chương trình này tuyên truyền cho đồng bào nắm và hiểu được chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về biển đảo, từ đó đồng bào nhận thức rõ được vai trò trách nhiệm công dân của mình trong nghĩa vụ và trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo của Quốc gia.
 
Dịp này, lãnh đạo Bộ Tham mưu Cảnh sat biển Việt Nam đã tổ chức trao quà cho các hộ gia đình khó khăn, các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, tặng quà cho các nhà trường và chính quyền địa phương, tổng giá trị quà tặng của Bộ Tham mưu lên đến hơn 60 triệu đồng.
 
dsc_2625.JPG
Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

 

Thay mặt cho lãnh đạo xã Tiến Xuân, Bí thư đảng ủy xã ông Quách Hữu Hiền cho biết, Tiến Xuân là một xã miền núi của Hà Nội có đa số là đồng bào dân tộc sinh sống, sau khi được sáp nhập về Thủ đô Hà Nội, đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiến Xuân được sự quan tâm của Lãnh đạo TP. Hà Nội đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở hệ thống điện, đường, trường, trạm để nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc. Chương trình dân vận của Bộ Tham mưu Bộ tư lệnh CS biển Việt Nam là một trong những hoạt động tuyên truyền cho đồng bào về chủ quyền biển đảo, để đồng bào nắm rõ và hiểu về Luật CS biển VN, qua đó nâng cao vai trò nhận thức của đồng bào trong bảo vệ chủ quyền của đất nước.
 
Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa của Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam, nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết của đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn xã, gắn kết tình cảm của nhân dân địa phương với quân đội nói chung và lực lượng cảnh sát biển nói riêng, Bí thư Đảng ủy xã Tiến Xuân cho biết thêm.
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn