Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023  
Thứ ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022 | 9:47

Bộ trưởng Lê Minh Hoan trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Bộ Canh nông

Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan, ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư tỉnh Tuyên Quang đã thắp hương và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Bộ Canh nông (xã Thái Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Di tích Bộ Canh nông tại thôn Hoắc, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, là di tích lưu niệm sự kiện, thuộc loại hình di tích lịch sử. Di tích là nơi ở và làm việc của các vị lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bộ Canh nông trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1952-1954). Sau khi chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi, Bộ Canh nông rời xã Thái Bình, huyện Yên Sơn về tiếp quản Thủ đô Hà Nội. Ghi nhận vị trí, vai trò và ý nghĩa của công trình, ngày 31/10/2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia cho Khu di tích địa điểm Bộ Canh nông.

 

 

 Đoàn lãnh đạo Bộ Nông nghiệp do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan thăm Khu Di tích Bộ Canh nông.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan dâng hương tại Khu Di tích.

 

 

 Lãnh đạo Tỉnh ủy Tuyên Quang dâng hương.

 

Đây là công trình mang ý nghĩa văn hóa-lịch sử, có tính chất giáo dục truyền thống sâu sắc, nơi ghi nhận những năm tháng gian khổ mà hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung, của cán bộ, đảng viên, nhân viên Bộ Canh nông nói riêng; là địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

  

 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm.

 Đoàn tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Tiến Hưng ở thôn 4, xã Thái Bình.

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
 • Giải pháp chống sạt lở bờ biển ở Cà Mau

  Giải pháp chống sạt lở bờ biển ở Cà Mau

  Hơn 10 năm qua, dưới tác động của biến đổi khí hậu làm nước biển dâng, cùng với tình trạng sụt lún đất và các hình thái thời tiết cực đoan khác đã làm cho bờ sông, bờ biển của tỉnh Cà Mau bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng.

 • 300 vận động viên người khuyết tật tham gia sự kiện chạy bộ tại Quảng Nam

  300 vận động viên người khuyết tật tham gia sự kiện chạy bộ tại Quảng Nam

  Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 23/9/2023 (thứ Bảy) tại Quảng trường 24/3 (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) với sự tham gia của 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

 • TT- Huế tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu

  TT- Huế tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu

  Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức lễ tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc tại di tích lịch sử Di Luân Đường – Quốc Tử Giám.

Top