Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022 | 9:47

Bộ trưởng Lê Minh Hoan trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Bộ Canh nông

Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan, ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư tỉnh Tuyên Quang đã thắp hương và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Bộ Canh nông (xã Thái Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang.

Di tích Bộ Canh nông tại thôn Hoắc, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, là di tích lưu niệm sự kiện, thuộc loại hình di tích lịch sử. Di tích là nơi ở và làm việc của các vị lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bộ Canh nông trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1952-1954). Sau khi chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi, Bộ Canh nông rời xã Thái Bình, huyện Yên Sơn về tiếp quản Thủ đô Hà Nội. Ghi nhận vị trí, vai trò và ý nghĩa của công trình, ngày 31/10/2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia cho Khu di tích địa điểm Bộ Canh nông.

 

 

 Đoàn lãnh đạo Bộ Nông nghiệp do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan thăm Khu Di tích Bộ Canh nông.
Bộ trưởng Lê Minh Hoan dâng hương tại Khu Di tích.

 

 

 Lãnh đạo Tỉnh ủy Tuyên Quang dâng hương.

 

Đây là công trình mang ý nghĩa văn hóa-lịch sử, có tính chất giáo dục truyền thống sâu sắc, nơi ghi nhận những năm tháng gian khổ mà hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung, của cán bộ, đảng viên, nhân viên Bộ Canh nông nói riêng; là địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

  

 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm.

 Đoàn tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Tiến Hưng ở thôn 4, xã Thái Bình.

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top