Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 18 tháng 8 năm 2017 | 5:14

Chủ tịch Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam thăm mô hình trồng na ở Chi Lăng

Nhân dịp dự Ngày hội na Chi Lăng 2017, GS.TS. Ngô Thế Dân, Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, cùng lãnh đạo Trung ương Hội đã đến thăm và trao đổi với nông dân một số mô hình trồng na theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP tại Chi Lăng (Lạng Sơn).

Đoàn cán bộ Hội chụp ảnh chung với hộ gia đình trồng na theo VietGAP tại xã Quang Lang.

Đoàn đã trao đổi về tiến bộ kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản na theo tiêu chuẩn VietGAP; việc phòng trừ sâu bệnh; giải đáp một số thắc mắc trong trồng, chăm sóc cây na. Lãnh đạo Hội khẳng định, để cây na phát triển bền vững, cần có sự vào cuộc của 4 nhà: Nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà nông.

Các hộ trồng na cũng chia sẻ một số kinh nghiệm thâm canh cho cây na đem lại năng suất, sản lượng cao như kỹ thuật đốn tỉa cành, lùn hóa vườn na, thụ phấn nhân tạo, phòng trừ sâu bệnh hại, vận chuyển và bảo quản na bằng tời. Đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ nông dân sản xuất na an toàn, nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm.  

Được biết, Chi Lăng đã mở rộng diện tích trồng na tới trên 15.000ha; sản lượng hàng năm khoảng 15.000 tấn, trị giá 300 tỷ đồng. Huyện đã chỉ đạo và xây dựng thành công hơn 100ha na canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP và 5ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP để hướng đến xuất khẩu.                          

P.V

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top