BVTW Huế: Phát động nhiều phong trào hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lụt

KTNT Nhiều tổ chức đoàn thể của Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế) đã tích cực phát động nhiều phong trào, hoạt động hướng đến hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão lụt trong thời gian vừa qua.

Theo đó, ngày 31/10, BVTW Huế cho biết, Công đoàn cơ sở của đơn vị này đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra. Hoạt động quyên góp được thực hiện qua 3 nội dung: Tiền mặt, áo quần hoặc hỗ trợ sách vỡ, đồ dùng học tập.

Tại lễ phát động, Ban Giám đốc cùng các cán bộ chủ chốt của các Trung tâm/Khoa/Phòng trong toàn Bệnh viện đã quyên góp trước nhằm kêu gọi tập thể cán bộ viên chức trong đơn vị mình quản lý ủng hộ, hỗ trợ tiếp tục thêm cho đồng bào sớm khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra nhằm giúp người dân sớm phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.

 

Toàn cảnh buổi lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra.
Toàn cảnh buổi lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra.

 

Được biết, trong đợt đầu tiên, hoạt động đã quyên góp được hơn 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ chuyển đến ủng hộ các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

 

Ban giám đốc và cán bộ BVTW Huế tham gia quyên góp.
Ban giám đốc và cán bộ BVTW Huế tham gia quyên góp.

 

Cùng với đó, Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế, các tình nguyện viên là các đoàn viên tại các xã cùng đại diện các nhà tài trợ phối hợp tổ chức hoạt động “Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt” tại 06 xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Các bác sĩ, y tá, tình nguyện viên sẽ chia làm 4 đoàn đến các trạm y tế xã để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 3.000 người dân.

Cụ thể, việc khám chữa bệnh sẽ chia ra thành 2 đợt: đợt 1 (5 xã) vào ngày 7/11 tại trạm y tế các xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương (huyện Phú Vang), xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) và đợt 2 (1 xã) vào ngày 14/11 tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông).

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn