Cá heo bị thương được đưa vào Viện Hải dương học

KTNT Cá heo bị thương đã được Viện hải dương học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và theo dõi sức khỏe.

Ngày 02/7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, cá heo bị thương đã được Viện Hải dương học Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tiếp nhận và theo dõi sức khỏe.
 
Cá heo đã được Viện Hải dương học Nha Trang tiếp nhận và theo dõi sức khỏe.
Cá heo đã được Viện Hải dương học Nha Trang tiếp nhận và theo dõi sức khỏe.

 

Trước đó, vào tối 29/6, một nhóm du khách tắm biển tại bãi biển Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phát hiện một cá thể cá heo ở gần bờ trong tình trạng lờ đờ và có dấu hiệu đuối sức.
 
Cá heo có chiều dài khoảng 1,2m và nặng gần 20kg. Trên phần thân dưới vây lưng có một vết thương với đường kính gần 3cm.
 
Các tình nguyện viên nhóm bảo vệ môi trường biển One Ocean đã thay nhau chăm sóc và túc trực bên cá suốt đêm, cho cá uống sữa, nhờ một nhóm bên bảo vệ động vật đển tiêm thuốc giảm đau cho cá.
 
Ngay sau đó, 2 bác sĩ thú y của vườn thú River Safari Vinpearl Land Nam Hội An cũng đã đến hỗ trợ kiểm tra sức khoẻ và chăm sóc ban đầu.
 
Sau khi chăm sóc và thăm khám, đến ngày 01/7, các chuyên gia và bác sĩ đã đưa cá heo vào bể bơi tại Vinpearl Nha Trang để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Hiện Viện Hải dương học Nha Trang đã tiếp nhận cá heo.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn