Cách ly những người bay cùng với nữ bệnh nhân Hà Nội nhiễm Covid-19

KTNT Ngành y tế TP. Hội An (Quảng Nam) và TP. Đà Nẵng đã tiến hành cách ly các hành khách cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid - 19, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm.

Hội An: Khẩn trương rà soát, cách ly hành khách cùng chuyến bay
 
Ngày 07/3, Phòng Văn hóa-Thông tin TP. Hội An cho biết, UBND TP. Hội An đã triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, tránh dịch Covid - 19 đối với các du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054, nhập cảnh ngày 02/3 cùng 01hành khách người Hà Nội - là bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam nhiễm virus Covid-19.
Ngành y tế TP. Hội An kiêm tra thân nhiệt các du khách
Ngành y tế TP. Hội An kiểm tra thân nhiệt du khách

 

Ông Nguyễn Minh Lý, Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP. Hội An cho biết, đến sáng 07/3, đã có 03 du khách rời khỏi địa phương và Hội An hiện có 27 du khách thuộc đối tượng trên đang lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn các xã, phường Cẩm Nam, Cẩm Châu, Thanh Hà, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Thanh, Cẩm An.
 
UBND TP. Hội An đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng khẩn trương tiến hành xác minh nắm kỹ tình hình, yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú cách ly ngay tại chỗ số du khách này. Đồng thời, quản lý chặt đội ngũ nhân viên trong việc kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn, khử trùng, hạn chế tối đa tiếp xúc với đồng nghiệp, người thân, bạn bè. Ngành Y tế tiếp tục tiếp cận số du khách trên để thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định.
 
Đến 12h30, ngoài 11 du khách đi ra ngoài chưa trở về khách sạn, 03 khách tự đến Bệnh viện Thái Bình Dương kiểm tra cách ly, tất cả các du khách còn lại đang thực hiện cách ly ở khách sạn. Hiện sức khỏe của tất cả những người đang được cách ly ở Hội An, Điện Bàn đều bình thường.
 
 
 
Đà Nẵng: Cách ly hành khách ngay từ ga Đà Nẵng
 
Tại TP. Đà Nẵng, chiều 07/3, Sở Y tế cho biết,  ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung, cơ quan y tế địa phương đã có mặt tại ga Đà Nẵng để thực hiện công tác giám sát, cách ly đối với 04 hành khách.
 
Trước đó, sáng ngày 07/3 Sở Y tế TP. Đà Nẵng nhận được thông tin từ cơ quan chức năng tại Hà Nội và Bộ Y tế về thông tin có 04 hành khách nước ngoài (02 người quốc tịch Na Uy, 02 người quốc tịch Phần Lan) đi cùng chuyến bay từ Pháp về sân bay Nội Bài với ca nhiễm Covid - 19 thứ 17 tại Việt Nam. Những hành khách này có lịch trình di chuyển trên tàu SE3 đi từ Hà Nội và đến Đà Nẵng vào trưa 07/3.
 
Ngành y tế Đà Nẵng đã bố trí lực lượng đón 04 khách này tại Ga Đà Nẵng, sau đó tiến hành đưa nhóm khách này về Bệnh viện 199 - Bộ Công an (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) để cách ly, kiểm tra theo quy trình.
 
Đối với tàu SE3, các ngành chức năng đã thực hiện cắt toa số 10 giữ lại xử lý, chuyển các khách sang các toa khác để tiến hành phun khử khuẩn, đảm bảo hành trình cho đoàn tàu SE3.
 
Hiện, Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát danh sách các đối tượng để xử lý theo quy trình.
 
“Người dân không nên hoang mang lo lắng và bất an trước các thông tin không chính thống, thông tin bịa đặt về tình hình phòng chống dịch Covid - 19 ở nhiều nơi”, đại diện Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn