Cầu Giấy: Triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid-19

KTNT Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, quận Cầu Giấy triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Tại buổi giao ban thông tin báo chí chiều ngày 11/8 do Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà cho biết, quận Cầu Giấy triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.
 
dsc_9928.JPG
Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà

 

Theo ông Hà, thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy đã khẩn trương xác minh, truy vết, sang lọc người dân di chuyển từ Thành phố Đà Nẵng về Hà Nội để tiến hành xét nghiệm, chuẩn đoán.
 
Quận đã rà soát 5.342 người từ vùng dịch về, khuyến các các trường hợp này tiếp tục cách ly và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho tổng số 3.459 trường hợp, kết quả xét nghiệm nhanh 100% âm tính.
 
Hiện nay, quận đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PRC cho người dân theo chỉ đạo của Thành phố, UBND quận đã khởi động lại toàn bộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các nhà trường như trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường và các trang thiết bị học tập.
 
Ông Hà cũng cho biết thêm, ngày 10/8 vừa qua học sinh trên địa bàn quận đã thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT toàn quốc, để bảo đảm an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi, quận đã chỉ đạo các điểm có thi sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, phải tổ chức làm công tác vệ sinh khử khuẩn.
 
Về công tác chuẩn bị cho học sinh các cấp học bước vào năm học mới, ông Hà cho biết, Cầu Giấy là một trong những địa bàn có số lượng học sinh rất đông, do vậy số lượng học sinh học vào các nhà trường theo đúng diện tuyển đã quá tải, mặc dù quận đã quan tâm rất nhiều về việc đầu tư xây dựng, cải tạo lại các nhà trường, để học sinh trên địa bàn quận được học tại các trường công lập nhưng vẫn còn là điểm nóng.
 
Ông Hà cũng cho biết thêm, giáo dục Cầu Giấy trong 11 năm qua luôn đứng đầu thành phố về kết quả học sinh thi vào các trường THPT, năm nay là năm thứ 12 liên tiếp quận vẫn giữ được danh hiệu đứng đầu thành tích giáo dục này.
 
khu-khuan2-1584166486.jpg
Các lớp học trên địa bàn quận được khử khuẩn.
 
Theo báo cáo, năm 2017 quận Cầu Giấy đã không còn hộ nghèo, hiện nay quận đã và đang tiến hành xóa và giảm các hộ cận nghèo xuống mức thấp nhất.
 
Ông Hà cũng cho biết thêm, quận đang triển khai 81 dự án đầu tư xây dựng cơ bản gồm 12 dự án Thành phố giao, 69 dự án quận triển khai. Xây dựng kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 và điều chỉnh quy hoạch các ô đất để xây dựng trường học.
 
Triển khai giải phóng mặt bằng cho 57 dự án với tổng diện tích thu hồi 47,30ha và làm tốt công tác đền bù cho khoảng 1.650 hộ gia đình, bố trí tái định cư cho 886 hộ gia đình, cá nhân.
 
Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 8/2020) quận đã kiểm tra và xử lý 5.105 trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 4,8 tỷ đồng, ông Hà cho biết.
 
Đánh giá về những thành tích mà quận Cầu Giấy đã đạt được trong thời gian qua, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên Giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, chính quyền quận Cầu Giấy đã rất quan tâm và chăm lo đến đời sống của nhân dân ở đây, đặc biệt là xóa không còn hộ nghèo trên địa bàn. Ngoài ra, còn rất nhiều thành tích khác nữa mà quận Cầu Giấy đã làm được.
 
Ông Học cũng đề nghị các cơ quan báo chí cần tuyên truyền và phản ánh những thành tựu nổi bật của quận, phản ánh những việc cần phải xử lý để chính quyện quận Cầu Giấy giải quyết.
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn