Cầu Giấy (Hà Nội): Cần xử lý nghiêm hành vi đánh người

KTNT Anh Nguyễn Đình Hiệp (trú tại số 38/52, Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội) có đơn phản ánh về vụ việc đánh người, hủy hoại tài sản xảy ra tại quán Trâu Quán (ngã 3, ngõ 11 phố Duy Tân, ngõ 82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) do anh làm chủ.

Anh Hiệp bị đánh gây thương tích.

Theo đơn anh Hiệp phản ánh, vào 21 giờ 45 phút ngày 29/8/2017, anh Hiệp đang ngồi cùng một số người bạn và đối tác tại quán Trâu Quán thì có anh Đỗ Văn Quang (người cho anh thuê cửa hàng) cùng với anh Đỗ Văn Trung và một người nữa, đi xe ô tô màu đen, nhãn hiệu Mercedes, biển số 30E-93360 đến quán.

Anh Quang liên tục chửi bới xúc phạm và nói anh Hiệp nợ tiền thuê nhà và bắt anh Hiệp phải qua bàn họ nói chuyện. Anh Hiệp qua nói với anh Quang: “Hôm nay chưa đến ngày thanh toán tiền nhà” (hợp đồng thuê cửa hàng tính từ 1/6/2017, tiền thuê 30 triệu đồng/tháng, trả tiền 3 tháng 1 lần) và anh Hiệp yêu cầu anh Quang cung cấp giấy tờ nhà đất để anh đăng ký kinh doanh vì đã nhiều lần yêu cầu nhưng anh Quang không cung cấp được giấy tờ gì, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của anh Hiệp.

Sau một hồi hai bên lời qua tiếng lại, anh Quang liền đánh anh Hiệp. Thấy vậy, mấy người bạn ngồi cùng anh Hiệp ra can nhưng cũng bị anh Quang và bạn anh ta đánh và đuổi ra ngoài. Anh Quang cùng hai người bạn của mình dùng ghế đánh khiến anh Hiệp không thể chống đỡ được, phải quỳ gục xuống đất. Lúc đó, có ai đó đã lấy đi số tiền 48 triệu đồng trong túi quần của anh Hiệp. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của lực lượng công an, anh Quang và bạn anh ta mới lên xe và bỏ chạy. Lực lượng công an đã đưa anh Hiệp đến Bệnh viện 198 cấp cứu.

Đơn kêu cứu của anh Hiệp gửi đến các cơ quan chức năng.

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 30/8/2017, anh Hiệp đã lên Công an phường Dịch Vọng Hậu để trình báo sự việc bị đánh và bị cướp tài sản.

Ngày 08/9/2017, anh Hiệp nhận được điện thoại của anh Vũ Quốc Việt (Phó trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu) với nội dung gọi anh Hiệp đến quán dưới sự chứng kiến của công an, anh Quang sẽ bàn giao lại chìa khóa cửa hàng cho anh Hiệp. Nhưng khi anh đến nơi thì không thấy lực lượng công an đâu, chỉ thấy anh Quang và rất đông bạn bè của anh ta. Anh Quang liên tục nói những lời đe dọa đến tính mạng anh Hiệp. Cảm thấy không được an toàn, anh Hiệp liền lên xe đến trình báo tại Công an quận Cầu Giấy để nhờ cậy sự bảo vệ của pháp luật.

Ngày 14/09/2017, anh Hiệp tiếp tục được anh Việt mời đến quán Trâu Quán lập biên bản mở cửa, biên bản kiểm kê tài sản và bàn giao lại chìa khóa cho anh Hiệp. Từ 15 giờ 40 phút đến 19 giờ, mặc dù có mặt của lực lượng công an, nhưng rất nhiều bạn bè anh Quang đe dọa đánh giết và chặn xe anh Hiệp. Anh Hiệp đã phải gọi điện cầu cứu Cảnh sát 113 (lúc 16 giờ 17 phút và 16 giờ 28 phút). Khi lập biên bản kiểm kê đồ đạc xong, anh Hiệp nhiều lần yêu cầu cung cấp nhưng công an phường bảo là tài liệu điều tra nên đã không cung cấp.

Khoảng 12 giờ 05 phút ngày 27/9/2017, một nhân viên ở quán tên Oanh gọi điện báo với anh Hiệp về việc, thấy anh Đỗ Văn Trung cùng một số người phá cửa quán và ném đồ đạc ra ngoài đường. Dù Oanh đã gọi 113 và trình báo lên phường nhưng phường không giải quyết. Vào lúc 16 giờ 06 phút, anh Hiệp lên Công an phường Dịch Vọng Hậu trình báo và yêu cầu công an bảo vệ tài sản. Đến 21 giờ cùng ngày, anh Hiệp quay về quán và gọi Cảnh sát 113. Sau đó, Cảnh sát 113 đến, gọi Công an phường Dịch Vọng Hậu xuống bàn giao lại công việc, nhưng công an phường đã không giải quyết.

Để làm rõ những nội dung anh Hiệp nêu trong đơn, phóng viên đã có buổi làm việc với Công an phường Dịch Vọng Hậu. Tại buổi làm việc, ông Vũ Quốc Việt (Phó trưởng Công an), cho biết: “Hiện tại, vụ việc đang được chúng tôi giải quyết và chúng tôi cũng đang chờ kết quả của cơ quan pháp y và sẽ xử lý theo đúng các quy định của pháp luật, nếu xét thấy có những dấu hiệu của cưỡng đoạt tài sản, chúng tôi sẽ báo cáo và gửi hồ sơ lên công an quận để giải quyết theo đúng thẩm quyền. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí”.

Trước sự việc trên, đề nghị các các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sớm vào cuộc kiểm tra, xem xét và giải quyết dứt điểm vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân, và xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm pháp luật.

Ngọc Thủy

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn