Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 13 tháng 11 năm 2020 | 16:3

Chi nhánh NHCSXH Quảng Ngãi ủng hộ người dân khắc phục hậu quả bão lụt

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời thăm hỏi và ủng hộ kinh phí cho các địa phương để hỗ trợ người dân, nhất là hộ nghèo, có hoàn cảnh già cả neo đơn, bị thiệt hại, sập, hư hỏng nhà cửa do bão số 9 gây ra…

Theo đó, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và hỗ trợ cho 08 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số bị lũ quét cuốn trôi nhà cửa tại làng Hang Rin, thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, mỗi hộ 5 triệu đồng. 
Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ kinh phí khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra tại huyện Minh Long
Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ kinh phí khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra tại huyện Minh Long

 

Trực tiếp đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Huệ, thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành bị ngã chết do sửa chữa, khắc phục lại mái nhà bị tốc do bão số 9 gây ra.
Ông Trần Duy Cường, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH Quảng Ngãi thăm và tặng quà cho gia đình có người chết tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành
Ông Trần Duy Cường, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH Quảng Ngãi thăm và tặng quà cho gia đình có người chết tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành

 

Thăm, chia sẻ động viên và tặng quà trị giá 01 triệu đồng cho bà Phan Thị Chỉ, tại thôn 2, xã Long Hiệp, huyện Minh Long bị thiệt hại, hư hỏng, tốc mái nhà do bão số 9 gây ra. Bà Chỉ thuộc diện già cả neo đơn, thường xuyên đau ốm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Ủng hộ cho huyện Minh Long thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Minh Long số tiền 20 triệu đồng để giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra.
 
Ngoài ra, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Thuận ủng hộ cho người dân huyện Tư Nghĩa 20 triệu đông để giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão số 9 gây ra.
 
Trước đó, NHCSXH cũng kịp thời chia sẻ, thăm hỏi, động viên và trao ủng hộ cho gia đình ông Phạm Văn Neo bị chết đuối do nước lũ cuốn trôi tại thôn Nước Lầy, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi; thăm và hỗ trợ cho 2 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi, mỗi gia đình 5 triệu đồng và ủng hộ 200 triệu đồng cho tỉnh Quảng Ngãi để khắc phục thiệt hại.
 
 
 
 
Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  “Chỉ cần sức khỏe tốt, tôi còn hiến máu cứu người”

  Với 28 lần hiến máu nhân đạo, trình dược viên Từ Thị Tuyên (SN 1989), xã Thạch Thắng, Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương sáng trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

 • PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  PVcomBank mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai

  Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện 2024” để thăm hỏi, động viên và trao quà đến các em học sinh nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động hưởng ứng tinh thần Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ PVcomBank.

 • Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Thanh Hóa: Hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc, miền núi để bảo vệ, chăm sóc rừng

  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã quyết định xuất hơn 1.266,829 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Thanh Hóa đã có thành tích tốt trong công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng.

Top