Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch tại huyện Nông Cống

KTNT Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bỏ phiếu số 3 và số 5 thuộc xã Trường Sơn, khu vực bỏ phiếu số 3 và số 6 thuộc xã Thăng Long, huyện Nông Cống.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cùng các ban, ngành của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực bỏ phiếu số 3 và số 5 thuộc xã Trường Sơn, khu vực bỏ phiếu số 3 và số 6 thuộc xã Thăng Long, huyện Nông Cống.

danh-sách-bầu-cử.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn, kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid -19 trên địa bnaf huyện Nông Cống

 

Qua kiểm tra niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử, chuẩn bị hòm phiếu, các điều kiện cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử và công tác phòng, chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao công tác chuẩn bị của cấp uỷ, chính quyền địa phương, đồng thời lưu ý, cấp uỷ, chính quyền các địa phương tiếp tục rà soát, tập trung chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, đúng quy định, tránh để xảy ra sai sót. Chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho hoạt động phòng, chống dịch tại các điểm bỏ phiếu.

Làm việc với lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo huyện báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo tình hình, kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đến nay, Ban Chỉ đạo Bầu cử và Uỷ ban Bầu cử huyện Nông Cống đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp bảo đảm trình tự các bước, các mốc thời gian theo đúng Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, theo các hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

ct-đi-tham-nông-cong.jpg
Chủ tịch tỉnh thăm hỏi, động viên cấp ủy đảng trên địa bàn xã và kiểm tra công tác bầu cử của xã.

 Để bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về cuộc bầu cử, động viên cử tri tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử, làm tốt công tác nắm tình hình, quyết tâm không để xảy ra các điểm nóng trước, trong và sau bầu cử.

Sau các bước hiệp thương theo đúng quy định, huyện đã lập danh sách chính thức 59 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại 11 đơn vị bầu cử, 1.227 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã tại 213 đơn vị bầu cử.

Đối với công tác phòng, chống dịch, huyện đã và đang chỉ đạo các ban, nganh chức năng trên địa bàn tập trung thực hiện tốt các khâu, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và ngành chức năng trong phòng, chống dịch, chủ động chuẩn bị về mọi mặt, nhân lực, vật lực, xây dựng phương án và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng đơn vị trong việc tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

ct-tỉnh.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm việc với lãnh đạo huyện Nông Cống về công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, công tác phòng chống dịch Covid - 19 của huyện

Sau khi nghe báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự lãnh đạo nghiêm túc, trách nhiệm, kịp thời, đúng tiến độ trong công tác chuẩn bị và triển khai các phần việc cho cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp sắp diễn ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Thời gian diễn ra cuộc bầu cử không còn nhiều, vì vậy huyện cần tiếp tục chỉ đạo Uỷ ban Bầu cử huyện, các đơn vị xã rà soát kỹ những nội dung, phần việc, qua đó điều chỉnh, bổ sung kịp thời những thiếu sót. Tập trung rà soát, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử.

Lưu ý, việc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trên địa bàn huyện phải được thực hiện theo đúng hướng dẫn và phù hợp với diễn biến của dịch, bệnh Covid-19. Mỗi cử tri khi tham gia bỏ phiếu bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn.

hinh-ảnh-anh.jpg
Công tác chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn được Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao

 Các cấp, các ngành trong toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về cuộc bầu cử, về việc phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tăng cường nắm chắc tình hình ở từng địa bàn, xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Trong ngày diễn ra bầu cử cần tập trung thực hiện tốt các khâu, nhất là khâu giám sát, chủ động, kịp thời xử lý các trường hợp bất thường có thể xảy ra.

Về nhiệm vụ phòng, chống dịch, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị huyện cần tập trung tối đa cho việc phát hiện, truy vết các trường hợp liên quan đến dịch, bệnh Covid-19.

ct-nông-cống.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Nông Cống báo cáo tình hình chống dịch Covid -19 và công tác chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn huyện

 Việc làm này phải được thực hiện kịp thời, từ nhiều nguồn thông tin và không bỏ sót đối tượng. Tiếp tục phát huy vài trò của các tổ giám sát cộng đồng, khuyến khích người dân phát hiện, thông báo cho chính quyền địa phương những trường hợp liên quan đến dịch bệnh.

Chuẩn bị, xây dựng các kịch bản ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử. Mỗi điểm bầu cử phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch như, nước sát khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt,  tổ y tế phải hoạt động thường xuyên, liên tục.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị huyện triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung công điện, thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn